Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xả 18 phát súng vào trường tiểu học vì không chịu nổi tiếng ồn ào

Một người đàn ông đã bắn 18 phát súng vào một trường học bởi anh ta khó chịu với những tiếng ồn phát ra từ trường học mỗi sáng.

Các bậc cha mẹ ở tỉnh Ranong, Thái Lan nhẹ nhõm hơn khi không có ai bị thương trong vụ xả súng. Ảnh: Chính quyền tỉnh Ranong.

Bị kích thích bởi tiếng ồn phát ra từ một trường tiểu học gần đó vào mỗi sáng, một người đàn ông ở Thái Lan đã bắn 18 phát súng vào trường từ một tòa nhà gần đó hôm 27/11 khiến học sinh và giáo viên hoảng loạn.

Vụ nổ súng xảy ra chỉ hai tháng sau vụ thảm sát gây chấn động tỉnh Nong Bua Lamphu, Đông Bắc Thái Lan, nơi một cựu sĩ quan cảnh sát nổ súng tại một trường mầm non và dùng dao đâm chết hàng chục trẻ em đang ngủ. Kẻ tấn công đã quay súng tự sát sau vụ cuồng sát giết chết 37 người dân vô tội sau ngày hôm đó.

Các bậc cha mẹ ở tỉnh Ranong, Thái Lan tuần này nhẹ nhõm hơn khi không có ai bị thương trong vụ xả súng.

Truyền thông địa phương đưa tin hầu hết học sinh không đến trường vào ngày hôm đó, ngoại trừ khoảng 8 học sinh đến trường tập trung luyện tập cho một kỳ thi.

Khi nghe thấy tiếng súng, mọi người bỏ chạy đến một tòa nhà khác của trường học. Một giáo viên nói nhìn thấy một người đàn ông ở tòa nhà gần đó chĩa súng ra ngoài cửa sổ và bắn vào trường.

Tay súng, được truyền thông địa phương xác định là Wutthiphong Chalermwuthanon, đã bị bắt hôm 28/11. Khi bị thẩm vấn tại đồn cảnh sát địa phương, người đàn ông 43 tuổi tiết lộ anh ta rất khó chịu về những tiếng ồn phát ra từ trường mỗi sáng, bao gồm việc hát xướng trong hội nghị và hát quốc ca.

xa sung truong hoc anh 1

Đội cứu hộ địa phương đã phát hiện những viên đạn ngay tại sân trường. Ảnh: Chính quyền tỉnh Ranong.

Phó hiệu trưởng Pornsin Srisuphan cho biết họ đã cố gắng giảm âm lượng bằng cách lắp hai lớp cách âm, nhưng điều đó không đủ để xoa dịu Wutthiphong. Đội cứu hộ địa phương đã phát hiện những viên đạn ngay tại sân trường.

Khi cảnh sát đến nhà Wutthiphong tối 28/11, họ phát hiện tay súng sở hữu một khẩu súng lục hợp pháp bán tự động 9 mm. Cha của hắn cũng sở hữu 2 khẩu súng, một trong số đó được Wutthiphong sử dụng trong vụ xả súng tại trường học. Các khẩu súng đã bị cảnh sát thu giữ và thu hồi giấy phép sử dụng súng của 2 người này. Cảnh sát cho biết Wutthiphong sẽ bị buộc tội cố ý giết người.

Thái Lan là một trong những quốc gia tỷ lệ sở hữu súng cao nhất trong khu vực, với hơn 1/10 người sở hữu súng hợp pháp, bên cạnh thị trường súng ngầm phát triển mạnh.

Tuy nhiên, luật kiểm soát và văn hóa sử dụng súng của nước này đã bị xem xét kỹ lưỡng sau hàng loạt vụ xả súng gần đây, bao gồm vụ xả súng trực tiếp kéo dài 2 ngày của một người lính ở thành phố Korat và vụ thảm sát trường mầm non vào tháng 10.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Chủ tịch Đại học Stanford bị điều tra

Nghiên cứu của ông Marc Tessier-Lavigne, Chủ tịch Đại học Stanford, bị điều tra vì sai phạm khoa học. Nhà trường thừa nhận "sai lầm" này.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm