Xíu mại cay cay cho ngày lạnh
Món xíu mại ngon ngon này có thể ăn kèm với cơm hay bánh mỳ đều tuyệt.
Nguyên liệu:
- 40g thịt nguội đóng hộp
- 30g bí xanh
- 30g cà rốt
- 30g hành tây
- 30g bột bắp
- 1 quả trứng gà
- 50ml tương cà
- 30ml tương ớt
-50ml nước
Thực hiện:
Bước 1: Cắt thịt nguội thành những miếng nhỏ. |
|
Bước 2: Cắt nhỏ cả hành tây, bí xanh và cà rốt. |
|
Bước 3: Để làm nước sốt cho xíu mại, các bạn trộn đều tương cà và tương ớt lại với nhau. Chú ý: Bạn nào không ăn được cay thì có thể không cho tương ớt vào. |
|
Bước 4: Cho phần thịt và các loại rau củ đã cắt nhuyễn cùng với trứng và bột bắp vào một tô lớn. |
|
Bước 5: Trộn hỗn hợp đều tay, từ từ cho nước vào cho đến khi hỗn hợp sệt lại. |
|
Bước 6: Nặn hỗn hợp lại thành những viên nhỏ vừa ăn. |
|
Bước 7: Đổ dầu ra chảo, chờ dầu thật sôi rồi bỏ từng viên vào, chiên lên cho đến khi vàng đều. |
|
Bước 8: Sau khi chiên xong, đặt các viên xíu mại lên giấy thấm dầu trong khoảng 5-7 phút để ráo hết dầu. |
|
Bước 9: Cho phần sốt đã pha vào chảo, chiên nhanh cho nóng lên rồi lăn các viên xíu mại qua là bạn đã hoàn thành món ăn. |
Món này có thể được ăn kèm với cơm hay bánh mỳ. Vị sốt cay cay sẽ làm cho món ăn càng thêm ấm nóng, hấp dẫn. |
Theo Kênh 14/TTVN