Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xíu mại cay cay cho ngày lạnh

Món xíu mại ngon ngon này có thể ăn kèm với cơm hay bánh mỳ đều tuyệt.

Xíu mại cay cay cho ngày lạnh

Món xíu mại ngon ngon này có thể ăn kèm với cơm hay bánh mỳ đều tuyệt.

Nguyên liệu:

- 40g thịt nguội đóng hộp

- 30g bí xanh

- 30g cà rốt

- 30g hành tây

- 30g bột bắp

- 1 quả trứng gà

- 50ml tương cà

- 30ml tương ớt

-50ml nước

Thực hiện:

Bước 1: Cắt thịt nguội thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Cắt nhỏ cả hành tây, bí xanh và cà rốt.

Bước 3: Để làm nước sốt cho xíu mại, các bạn trộn đều tương cà và tương ớt lại với nhau.

Chú ý: Bạn nào không ăn được cay thì có thể không cho tương ớt vào.

Bước 4: Cho phần thịt và các loại rau củ đã cắt nhuyễn cùng với trứng và bột bắp vào một tô lớn.

Bước 5: Trộn hỗn hợp đều tay, từ từ cho nước vào cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 6: Nặn hỗn hợp lại thành những viên nhỏ vừa ăn.

Bước 7: Đổ dầu ra chảo, chờ dầu thật sôi rồi bỏ từng viên vào, chiên lên cho đến khi vàng đều.

Bước 8: Sau khi chiên xong, đặt các viên xíu mại lên giấy thấm dầu trong khoảng 5-7 phút để ráo hết dầu.

Bước 9: Cho phần sốt đã pha vào chảo, chiên nhanh cho nóng lên rồi lăn các viên xíu mại qua là bạn đã hoàn thành món ăn.

 

Món  này có thể được ăn kèm với cơm hay bánh mỳ. Vị sốt cay cay sẽ làm cho món ăn càng thêm ấm nóng, hấp dẫn.

 Theo Kênh 14/TTVN

 Theo Kênh 14/TTVN

Bạn có thể quan tâm