Ẩm thực
Xoài lắc muối ớt
- Thứ ba, 7/11/2017 13:35 (GMT+7)
- 13:35 7/11/2017
Món xoài lắc rất được giới trẻ yêu thích với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và rất dễ chế biến.
|
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần nước mắm: 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường nâu, 1 thìa đường trắng, 1 thìa cà phê ớt bột.
Phần bột lắc xoài: 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa muối tôm, 1 thìa đường nâu, 1 thìa đường trắng. Xoài xanh ương. |
|
Hướng dẫn cách làm: Bạn cho nguyên liệu phần nước mắm vào nồi và khuấy đều cho tan đường, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn. Phần bột lắc xoài cho vào chung một bát và trộn đều nguyên liệu.
|
|
Xoài xanh rửa sạch, có thể để nguyên vỏ hoặc nạo sạch tùy theo ý thích. Thái xoài thành những thanh dài vừa ăn.
|
|
Cho xoài vào túi zip sau đó bạn thêm hỗn hợp nước mắm đã nguội và trộn đều, ngâm khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sau 1 tiếng bạn cho hỗn hợp bột lắc xoài vào, túm chặt đầu túi và lắc thật đều là hoàn thành. |
|
Món xoài lắc vị với vị tổng hợp của ngọt, chua, cay, mặn sẽ làm tan chảy những tâm hồn đam mê ăn vặt. |
Làm món xoài lắc
Cách làm món xoài lắc
làm xoài lắc muối ớt
xoài lắc muối ớt
món xoài lắc muối ớt