Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xoài lắc muối ớt

Món xoài lắc rất được giới trẻ yêu thích với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và rất dễ chế biến.

Lam mon xoai lac anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần nước mắm: 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường nâu, 1 thìa đường trắng, 1 thìa cà phê ớt bột. 
Phần bột lắc xoài: 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa muối tôm, 1 thìa đường nâu, 1 thìa đường trắng. Xoài xanh ương.
Lam mon xoai lac anh 2
Hướng dẫn cách làm: Bạn cho nguyên liệu phần nước mắm vào nồi và khuấy đều cho tan đường, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn. Phần bột lắc xoài cho vào chung một bát và trộn đều nguyên liệu.
Lam mon xoai lac anh 3
Xoài xanh rửa sạch, có thể để nguyên vỏ hoặc nạo sạch tùy theo ý thích. Thái xoài thành những thanh dài vừa ăn.
Lam mon xoai lac anh 4
Cho xoài vào túi zip sau đó bạn thêm hỗn hợp nước mắm đã nguội và trộn đều, ngâm khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sau 1 tiếng bạn cho hỗn hợp bột lắc xoài vào, túm chặt đầu túi và lắc thật đều là hoàn thành.
Lam mon xoai lac anh 5
Món xoài lắc vị với vị tổng hợp của ngọt, chua, cay, mặn sẽ làm tan chảy những tâm hồn đam mê ăn vặt.

Cách nấu chè bưởi: Đơn giản là ngon

Món chè bưởi thơm mát không quá khó để hoàn thành tại nhà bằng những loại nguyên liệu đơn giản.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm