Chữ 'yêu' là chưa đủ khi nói về tình cảm với TP.HCM
Tình cảm của Tống Phước Bảo dành cho TP.HCM quá lớn, vì thế nếu chỉ dùng từ "yêu" thì chưa đủ để bày tỏ tấm lòng của nhà văn đối với mảnh đất phồn hoa này.
414 kết quả phù hợp
Chữ 'yêu' là chưa đủ khi nói về tình cảm với TP.HCM
Tình cảm của Tống Phước Bảo dành cho TP.HCM quá lớn, vì thế nếu chỉ dùng từ "yêu" thì chưa đủ để bày tỏ tấm lòng của nhà văn đối với mảnh đất phồn hoa này.
Cảnh chen chúc đi ăn ở phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ tại TP.HCM
Đến phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (quận 10), thực khách phải chen chúc trên những con hẻm chật chội, xếp hàng để chờ đợi mua đồ ăn.
Quán ốc khu chợ Bến Thành thu hút người nổi tiếng ở TP.HCM
Hơn 20 năm kinh doanh, ốc Vân là nơi ghé đến của nhiều người trẻ, trong đó có không ít người mẫu, diễn viên.
Gợi ý điểm đến thưởng thức mỹ vị dịp lễ 30/4
Nằm trong khách sạn Lotte Hotel Sài Gòn, Atrium Cafe là nhà hàng buffet được yêu thích tại TP.HCM. Bên cạnh thực đơn phong phú, nhà hàng này có nhiều không gian ẩm thực mới lạ.
Lẩu bò nghĩa địa ở TP.HCM hút khách vì tên độc lạ
Nhiều người tìm đến quán lẩu bò nghĩa địa (TP Thủ Đức, TP.HCM) vì tò mò trước tên gọi đặc biệt rồi trở thành khách quen vì hương vị thơm ngon, mức giá rẻ.
'Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ' - điều bình dị ở vùng đất phương Nam
Những câu chuyện riêng lẻ tập hợp trong cuốn "Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ" tạo nên cảm xúc đẹp về mảnh đất phương Nam.
Nhà hàng Việt lọt vào danh sách 'Essence of Asia'
Asia's 50 Best Restaurants vinh danh một nhà hàng Việt Nam trong danh sách “Essence of Asia”, mang đến tin vui cho giới ẩm thực trong nước.
Tasting menu, có nguồn gốc từ châu Âu, là kiểu trải nghiệm ẩm thực độc đáo thu hút tín đồ sành ăn. Mỗi bữa ăn bao gồm 6-20 món hương vị ấn tượng và được trình bày tinh tế.
Một trong những món ăn không thể bỏ qua ở Sài thành là bún riêu. Dưới đây là 3 quán bún riêu ngon nổi tiếng thu hút đông thực khách ở TP.HCM.
Nhìn lại văn hóa Sài Gòn 100 năm qua
Từ những tư liệu có được, nhà báo Phạm Công Luận viết về văn hóa, con người, đời sống của vùng đất Sài Gòn trong 100 năm qua.
Những món phải thử nếu chỉ có 1 đêm tại TP.HCM
Tham gia tour thưởng thức ẩm thực tại TP.HCM, du khách nước ngoài được hướng dẫn viên chở bằng xe máy đến một số điểm nổi tiếng và ghé quán ăn đặc sắc của địa phương.
Quán bán lẩu bò ngon ở TP Thủ Đức
Một nồi lẩu với phần bắp, lá xách, gân bò... ăn kèm các loại nấm, tàu hủ ky, khoai môn, rau, mì... là món ngon được nhiều thực khách Thủ Đức lựa chọn khi họp mặt gia đình, bạn bè.
Cua biển là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn hút khách tại TP.HCM. Loại hải sản có thể đem luộc, rang me hay kết hợp với súp, bánh canh, bún... tạo hương vị hấp dẫn.
Chuyên gia đề xuất giải pháp cho phố đi bộ hồ Con Rùa
Chuyên gia góp ý phố đi bộ hồ Con Rùa nên được tổ chức từ 19h đến 24h tối cuối tuần. Ngoài ra, quận 3 cần tận dụng những tuyến phố lân cận làm nơi gửi xe.
Những chuyến 'hồi hương' qua màn ảnh nhỏ thời Covid-19
Khi dịch Covid-19 khiến nhiều người Việt Nam ở nước ngoài không thể về thăm quê, chương trình “Du lịch và ẩm thực” phát sóng trên VTV4 đã trở thành cầu nối qua màn ảnh nhỏ.
Thưởng thức bữa ăn đậm hương vị Việt ở TP.HCM
Các món dân dã thường được lòng giới sành ăn nhờ gợi nhớ hương vị bữa cơm nhà giữa Sài thành náo nhiệt. Dịp lễ cuối năm, bạn có thể đến những nơi sau để thỏa mãn vị giác.
Mực khổng lồ giá 4,5 triệu đồng ở TP.HCM
Những con mực tươi nặng hơn 10 kg được bày bán ở quán ăn vỉa hè trên đường Ba Tháng Hai (quận 11) thu hút tín đồ ẩm thực. Khi có khách gọi, chủ quán cắt nhỏ mực và đem đi chế biến.
Địa chỉ ăn khuya được lòng thực khách TP.HCM
Lẩu ếch Su Bo, cơm tấm bà Mười hay cháo sườn bà Hào là địa chỉ giá bình dân, chất lượng mà bạn có thể tham khảo nếu muốn khám phá thiên đường ẩm thực đêm muộn ở TP.HCM.
Địa chỉ phục vụ món tôm hùm tại TP.HCM
Lobster Bay, Ngọc Sương hay The Crab Shack... là các địa chỉ phục vụ món tôm hùm mà thực khách TP.HCM có thể lựa chọn. Mỗi nhà hàng có phong cách chế biến và giá cả khác nhau.
3 địa chỉ bán vịt quay ở TP.HCM
Món vịt quay với lớp da mỏng, màu vàng sậm óng ánh, phần thịt mọng nước là gợi ý lý tưởng cho thực khách trong những ngày muốn thay đổi khẩu vị.