10 nhà hàng ramen phải thử một lần khi đến Singapore
Thứ năm, 25/10/2018 09:24 (GMT+7)
09:24 25/10/2018
Ghé thăm Quốc đảo sư tử Singapore, bạn như lạc vào một Nhật Bản thu nhỏ với những nhà hàng ramen trứ danh mang đậm hương vị truyền thống.
Menya Sanji: Mang hương vị đặc trưng của vùng Kagoshima, vùng đất hoa cải dầu miền Nam Nhật Bản, những bát ramen ở Menya Sanji là sự kết hợp hoàn hảo của nước xương hầm trong nhiều giờ với thịt heo muối chasu, nấm đen và trứng luộc. Một bát ramen với những sợi mì dày đều và nước dùng màu cam ngọt thanh sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào. Ảnh: Misstamchiak.com.
Tampopo: Là một trong những nhà hàng ramen ra đời sớm nhất tại Singapore, Tampopo tự tạo nên những dấu ấn riêng biệt trong lòng thực khách khi sử dụng nước luộc xương heo trong 30 giờ, làm ra những bát nước dùng nồng đậm hương vị Hokkaido. Khi thưởng thức, thực khách ăn kèm với sợi mì nhập khẩu từ Kyushu. Ảnh: Danielfooddiary.com.
Marutama: Đối với những tín đồ của gà, Marutama chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Singapore. Ông Tetsuya Kudo, người sáng lập Marutama đã nghĩ ra món ramen thịt gà, thay cho thịt lợn truyền thống để những người không ăn thịt lợn cũng có thể thưởng thức hương vị ramen truyền thống.Ảnh: Misstamchiak.com.
Nantsuttei: Điểm đặc biệt làm cho ramen ở Nantsuttei trở nên khác biệt so với các nhà hàng khác chính là lớp dầu tỏi đen phủ đầy mặt bát. Tỏi đen được chiên nhỏ lửa trong chảo dầu nóng. Sau 7 lần chiên, dầu tỏi đen với mùi thơm đặc trưng làm dậy lên hương vị của nước dùng thịt heo và thịt chasu. Ảnh: Biteandbytes.com.
Ginza Kamo Soba Kyudaime Keisuke: Ramen ăn cùng thịt vịt, quen mà lạ, lạ mà quen. Ở nhà hàng này, bạn sẽ thưởng thức những miếng thịt vịt ngọt mềm được nấu trong 5 giờ kết hợp với những sợi mì mềm mại và nước dùng từ thịt và xương hầm kỹ. Một bát ramen với hương vị mới lạ nhưng không gây ngán chắc chắn là trải nghiệm khó quên khi bạn ghé thăm Singapore. Ảnh: Small Potatoes Make The Steak Look Bigger.
Konjiki Hototogisu: Khác với nước dùng làm từ xương và thịt lợn hầm ở các nhà hàng khác, nước dùng ramen của Konjiki Hototogisu làm từ thịt lợn và ngao hầm tạo nên hương vị ngọt tự nhiên cho bát mì. Đặc biệt, ramen ăn kèm cùng hai lát thịt chasu, một lát thịt ướp và một lát được nấu bằng kĩ thuật sous-vide (nấu ở nhiệt độ thấp). Ảnh: Thefinder.com.
Ramen Keisuke Tori King: Nếu bạn cho rằng người Singapore không thích ăn mì ramen gà, Ramen Keisuke Tori King sẽ chứng minh cho bạn thấy điều bạn nói hoàn toàn không chính xác. Bát ramen gà ướp ăn kèm với sợi mì dai mềm và nước dùng đậm đà sẽ khiến bạn phải hòa vào dòng người đang xếp hàng ngoài cửa để nhanh chóng thưởng thức bát mì trứ danh này. Ảnh: Straitstimes.
Hokkaido Ramen Santouka: Có gì đặc biệt trong bát ramen ở Hokkaido Ramen Santouka khiến thực khách phải nhanh chóng đến xếp hàng thưởng thức? Nước dùng ở đây làm từ xương heo, tảo bẹ, cá khô, rau củ và một số nguyên liệu khác, tất cả được hầm trong vòng 17 giờ để làm ra loại nước dùng đậm đặc, trọn vị và giàu dinh dưỡng. Mỗi ngày nhà hàng chỉ phục vụ 60 bát mì nên bạn hãy sắp xếp thời gian để có thể kịp thời thưởng thức. Ảnh: Aspirantsg.com.
Ramen Bar Suzuki: Đầu bếp ở Ramen Bar Suzuki rất biết cách làm hài lòng những thực khách khó tính nhất khi luôn giữ trọn hương vị truyền thống Nhật Bản trong mỗi bát mì. Sợi mì vàng óng, mềm dai hòa quyện với nước dùng xương heo ngọt đậm, thêm chút cay tê tê đầu lưỡi sẽ khiến bạn phải xuýt xoa mãi. Ảnh: Sethlui.com.
Hakata Ikkousha Ramen: Nước dùng của Hakata Ikkousha Ramen được hầm hoàn toàn từ xương heo với hương vị béo ngậy nguyên bản. Nếu bạn là một tín đồ ăn cay thì bạn có thể thử “God Fire”, ramen thêm nước dùng cay và thịt chasu ngọt mềm. “God Fire” chính là vũ khí bí mật đã làm nên thương hiệu của Hakata Ikkousha Ramen. Ảnh: Primer.com.ph.