Chọn các nguyên liệu hàng đầu: "Bí quyết số 1 của tôi để làm ra chiếc hamburger ngon đúng điệu nằm ở việc lựa chọn những nguyên liệu chất lượng. Bánh mì kẹp thịt phải có sự pha trộn hài hòa của thịt chín vừa và nạc, phô mai được ủ lâu", Chanthy Yen, đầu bếp tại Parliament Pub & Parlour (Montreal, Canada) chia sẻ. Ảnh: Shutterstock. |
Kết hợp các thành phần món ăn một cách tinh tế: "Một chiếc hamburger sẽ thiếu sự hoàn hảo nếu bạn không thể cảm nhận được hương vị thịt bò. Ngay cả khi có trong tay miếng bò Wagyu chất lượng, nếu bạn nấu quá chín, sử dụng các nguyên liệu ăn kèm và loại bánh mì rẻ tiền, món ăn của bạn vẫn không đảm bảo được tính ngon miệng. Do đó, điều quan trọng nhất là sự tỉ mỉ trong việc cân đối các thành phần của chiếc burger", Luciana Giangrandi và Alex Meyer, 2 đầu bếp và đồng sở hữu nhà hàng Boia De (Miami, Mỹ) bật mí. Ảnh: Shutterstock. |
Chọn thịt bò ăn cỏ: Bò ăn cỏ ít mỡ hơn bò ăn hạt, ngũ cốc khoảng 4% và mỡ của chúng thường nằm ngay dưới da, nhiều hơn là ở trong thớ cơ. Tuy ít hơn nhưng mỡ của bò ăn cỏ chứa nhiều axit béo omega-3 thiết yếu, vốn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn so với bò ăn hạt. Ảnh: Food Revolution Network. |
Tẩm ướp gia vị thịt: "Trộn thịt bò xay với hỗn hợp tỏi, hành tây, nước tương và mỡ động vật trước khi tạo hình miếng thịt. Quá trình này làm tăng hương vị và giúp thịt bò không bị khô", Agustin Ferrando Balbi, đầu bếp kiêm người sáng lập nhà hàng Andō (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết. Ảnh: Shutterstock. |
Áp chảo thịt bò: "Sử dụng một lượng nhỏ dầu hoặc mỡ cho vào chảo cạn với mức nhiệt cao để làm chín nhanh miếng thịt. Thực phẩm sẽ giữ được kết cấu, độ ẩm cùng hương vị trong quá trình chế biến", Brian Jupiter, quản lý bếp của nhà hàng Ina Mae Tavern và Frontier (Chicago, Mỹ). Ảnh: Shutterstock. |
Làm tan chảy phô mai: "Nếu bạn đang sử dụng bếp nướng có nắp, cách tốt nhất là đặt miếng phô mai cạnh nồi nước nóng rồi đậy nắp vỉ nướng lại. Hơi nước giúp phô mai tan chảy mà không bị khô các cạnh", Marwa Alkhalaf, đầu bếp kiêm giám đốc nhà hàng Nutshell (London, Anh) tiết lộ. Ảnh: Shutterstock. |
Phết thêm bơ: "Bơ giúp thịt tăng hương vị ngọt bùi và khiến chiếc hamburger trở nên hấp dẫn, mọng nước", Nyesha Arrington, đầu bếp tại Los Angeles (Mỹ) và là cựu thí sinh Top Chef chia sẻ. Ảnh: Shutterstock. |
Đừng ấn miếng thịt khi nấu: "Hành động ấn miếng thịt trong quá trình chế biến là việc làm không nên bởi sẽ khiến các dưỡng chất và gia vị ngấm bên trong vơi bớt. Thay vào đó, bạn hãy kẹp chặt phần giữa để miếng thịt không bị phồng quá nhiều", Cesar Zapata, đầu bếp nhà hàng Phuc Yea và Pho Mo (Miami, Florida, Mỹ) cho biết. Ảnh: Shutterstock. |
Giữ chiếc hamburger thật đơn giản: "Bí quyết của tôi trong việc làm ra chiếc bánh mì kẹp thịt hoàn hảo là giữ cho món ăn đẹp và nóng. Ngoài ra, bạn đừng cố dồn mọi thành phần bản thân yêu thích vào hamburger, bởi nó khiến hương vị tổng thể không hòa quyện. Đặc biệt, những ai thích sự giòn tan hãy thử thêm khoai tây chiên vào hamburger để cảm nhận sự khác biệt", đó là bí quyết của Kathryn Ferries, bếp phó nhà hàng Stofa (Ottawa, Canada). Ảnh: Burger and Lobster. |
Biến tấu nhân hamburger: "Là một người ăn chay trường, tôi sử dụng đậu tây, bột yến mạch và rau trộn khiến hamburger trở nên lạ miệng", Heather Costa, quản lý bếp của Revolution Health Kitchen (Boston, Mỹ) chia sẻ. Ảnh: 123RF. |