Bánh mì nướng với trứng, sữa và chất tạo ngọt là món ăn sáng truyền thống của người Pháp. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn chỉ mất khoảng 5-10 phút để hoàn thành món ăn.
Bánh mì nướng kiểu Pháp
Độ khó: 1/5
Thời gian chế biến: 15 phút
Phục vụ: Một người
Nguyên liệu
- Một quả trứng
- 120 g sữa tươi không đường
- Một muỗng canh mật ong
- Một muỗng canh syrup lá phong (maple syrup)
- 4 lát bánh mì
- 40 g bơ nhạt
- Bột quế
Cách làm
Bước 1:
- Đập trứng vào bát tô, đánh đều đến khi bông, mịn.
Bước 2:
- Thêm sữa tươi, mật ong và một nhúm bột quế vào tô.
- Tiếp tục đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 3:
- Nhúng từng mặt bánh mì vào hỗn hợp trứng.
Bước 4:
- Làm nóng chảo với lửa vừa, đun tan chảy bơ nhạt.
- Đặt bánh mì lên chảo, để yên mỗi mặt khoảng 2-3 phút (đến khi bánh mì chuyển màu vàng nâu).
- Cho bánh mì ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn, rưới syrup lá phong và thưởng thức.
Bánh mì salad trứng
Sandwich với salad trứng là một trong những món ăn dễ chế biến và phù hợp với mọi lứa tuổi. Công thức dưới đây không chỉ giúp bạn đơn giản hóa bữa sáng mà còn tận dụng phần trứng luộc thành món ăn hấp dẫn.
Độ khó: 1/5
Thời gian chế biến: 15 phút
Phục vụ: Một người
Nguyên liệu
- Một quả trứng luộc
- 2 muỗng canh mayonnaise
- 2 muỗng canh cần tây xắt nhỏ
- Một thìa hành lá xắt nhỏ
- Bột cà ri (tùy khẩu vị)
- Muối, hạt tiêu
- Rau xà lách
- Bánh mì
Cách làm
Bước 1:
- Dùng nĩa dầm nhuyễn trứng luộc.
- Trộn đều trứng với mayonnaise, cần tây và hành lá.
- Nêm nếm muối, hạt tiêu và bột cà ri vừa miệng.
Bước 2:
- Nướng 2 lát bánh mì.
- Lót một lớp rau xà lách lên một lát bánh mì, phết đều hỗn hợp trứng lên rau.
- Đặt lát bánh mì còn lại lên trên và thưởng thức.