Trứng là nguyên liệu quen thuộc trong mọi căn bếp gia đình. Từ trứng, bạn có thể kết hợp cải xoăn Tuscan cùng một số gia vị để có món ngon ăn kèm cơm nóng.
Mức độ: Dễ
Thời gian chế biến: 45 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 4 quả trứng
- 150 g cải xoăn Tuscan
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 600 ml nước cốt dừa
- 2 củ hành tím
- 2 quả ớt New Mexico
- 15 g gừng
- 3 tép tỏi
- 15 g ngò
- 2 muỗng canh dầu dừa
- Một thìa cà phê rau mùi
- 2 muỗng cà phê mật ong
- Một quả chanh
- Muối, tiêu
- Gạo (nấu chín để phục vụ)
Cách làm
Bước 1:
- Đun sôi một nồi nước, dùng thìa nhẹ nhàng hạ thấp trứng vào và luộc chín trong 6 phút 30 giây.
- Lấy trứng ra và chuyển sang một bát nước đá để làm mát.
Bước 2:
- Thái mỏng hành tím và ớt xanh.
- Băm nhuyễn gừng và tỏi.
- Loại bỏ phần lá cải xoăn ra khỏi thân. Cắt hoặc xé lá thành từng khúc khoảng 4 cm.
- Cắt mỏng thân cải xoăn.
- Nhặt lá ngò và để riêng ra đĩa. Sau đó, băm nhuyễn phần thân ngò.
Bước 3:
- Cho dầu dừa vào chảo. Sau khi đun nóng, thêm hành tím và thân cải xoăn vào xào khoảng 4 phút đến khi mềm.
- Thêm gừng, tỏi, một nửa ớt thái lát, rau mùi tàu và nghệ vào chảo, tiếp tục xào khoảng 2 phút đến khi thơm.
- Thêm lá cải xoăn vào xào hơn 2 phút.
Bước 4:
- Thêm nước cốt dừa, muối, một ít tiêu và đun nhỏ lửa 10 phút.
- Thêm mật ong và nước cốt của nửa quả chanh vào, khuấy đều.
Bước 5:
- Lột vỏ và cắt đôi quả trứng (theo chiều dọc).
- Đặt trứng đã cắt nhẹ nhàng lên nồi nước sốt nghệ dừa (đã làm ở bước 4) cho ấm nóng.
- Tắt bếp và trang trí bề mặt với vỏ chanh tươi, ớt cắt lát, lá ngò.
Thưởng thức
- Thưởng thức trứng lòng đào cải xoăn sốt nghệ dừa với cơm nóng.