Nếu muốn đổi vị bữa cơm nhà bằng các món mì Hàn Quốc, những tín đồ ẩm thực có thể trổ tài với 3 công thức đơn giản dưới đây.
Tự nhận mình là một người không biết nấu ăn, từ khi sang Nhật sinh sống, Thảo Nguyên bắt đầu mày mò và học làm các món yêu thích. Theo thời gian, cô gái 9X coi việc vào bếp là một cách để thư giãn.
Thường xuyên xem phim và các chương trình truyền hình Hàn Quốc, cô gái sinh năm 1994 dần đam mê và yêu thích các món ăn của xứ sở kim chi. Chia sẻ với Zing, Thảo Nguyên cho biết mỗi cuối tuần cô thường dành thời gian học và làm đồ ăn Hàn để đổi bữa. Các món mì có thời gian chế biến nhanh, nguyên liệu đơn giản luôn được nữ 9X trổ tài.
Dưới đây là 3 công thức mì Hàn Quốc do Thảo Nguyên thực hiện.
Kimchi Bibim Guksu
|
Nguyên liệu:
- 1 bát con kim chi thái miếng
- 100 g mì sợi nhỏ
- 1/2 quả dưa chuột bào sợi
- 1 quả trứng luộc
- Mè rang
- Sốt cay: 1 thìa sốt ớt Hàn Quốc, 1 thìa giấm, 1 thìa syrup ngô, 1/2 thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa dầu mè, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Luộc chín mì, vớt ra rửa nước lạnh sau đó ngâm trong tô nước đá và để ráo nước.
Bước 2: Đảo đều các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ để có phần sốt cay đúng điệu.
Bước 3: Trộn đều sốt cay với mì, thêm kim chi, dưa chuột, trứng, mè rang lên trên và thưởng thức.
Janchi Guksu
|
Nguyên liệu:
- 100 g sợi mì nhỏ
- Nước dùng hầm từ hải sản, bò, rau củ...
- 1/4 quả bí ngòi bào sợi
- 2 quả trứng gà
- Hành tăm cắt nhỏ
- Ớt, muối, dầu ăn, tiêu
- Sốt: 1,5 thìa nước tương, 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê ớt
Cách làm:
Bước 1: Đánh bông trứng với chút muối sau đó chiên mỏng, cuộn lại và thái sợi.
Bước 2: Đảo đều các nguyên liệu của phần sốt, thêm hành tăm và ớt thái nhỏ. Xào bí ngòi.
Bước 3: Luộc mì, sau đó rửa với nước lạnh và đặt vào bát. Đặt bí ngòi, trứng lên trên, thêm nước dùng, phần sốt và thưởng thức. Món ăn sẽ dậy vị khi thưởng thức cùng kimchi.
Ganjang Bibim Guksu
|
Nguyên liệu:
- 50 g thịt bò xay
- 100 g mì sợi nhỏ
- 1/2 quả dưa chuột
- Rau mầm
- 1 quả ớt xanh
- Mè trắng
- Sốt ướp thịt: 1/2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa dầu mè, hạt tiêu
- Sốt tương: 2 thìa nước tương, 1 thìa syrup ngô, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa dầu mè, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bò xay với phần sốt ướp thịt trong 20-30 phút.
Bước 2: Luộc mì và xả dưới vòi nước lạnh. Xào thịt bò trong chảo.
Bước 3: Đảo đều các nguyên liệu của phần sốt tương. Trong một tô lớn, trộn mì với nước sốt, thịt bò, mè trắng. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng dưa chuột và rau mầm.