Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

3 món mì Hàn Quốc làm trong 15 phút

Nếu muốn đổi vị bữa cơm nhà bằng các món mì Hàn Quốc, những tín đồ ẩm thực có thể trổ tài với 3 công thức đơn giản dưới đây.

lam mi Han Quoc tai nha anh 1

Nếu muốn đổi vị bữa cơm nhà bằng các món mì Hàn Quốc, những tín đồ ẩm thực có thể trổ tài với 3 công thức đơn giản dưới đây.

Tự nhận mình là một người không biết nấu ăn, từ khi sang Nhật sinh sống, Thảo Nguyên bắt đầu mày mò và học làm các món yêu thích. Theo thời gian, cô gái 9X coi việc vào bếp là một cách để thư giãn.

Thường xuyên xem phim và các chương trình truyền hình Hàn Quốc, cô gái sinh năm 1994 dần đam mê và yêu thích các món ăn của xứ sở kim chi. Chia sẻ với Zing, Thảo Nguyên cho biết mỗi cuối tuần cô thường dành thời gian học và làm đồ ăn Hàn để đổi bữa. Các món mì có thời gian chế biến nhanh, nguyên liệu đơn giản luôn được nữ 9X trổ tài.

Dưới đây là 3 công thức mì Hàn Quốc do Thảo Nguyên thực hiện.


Kimchi Bibim Guksu


Nguyên liệu:

  • 1 bát con kim chi thái miếng
  • 100 g mì sợi nhỏ
  • 1/2 quả dưa chuột bào sợi
  • 1 quả trứng luộc
  • Mè rang
  • Sốt cay: 1 thìa sốt ớt Hàn Quốc, 1 thìa giấm, 1 thìa syrup ngô, 1/2 thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa dầu mè, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Luộc chín mì, vớt ra rửa nước lạnh sau đó ngâm trong tô nước đá và để ráo nước.

Bước 2: Đảo đều các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ để có phần sốt cay đúng điệu.

Bước 3: Trộn đều sốt cay với mì, thêm kim chi, dưa chuột, trứng, mè rang lên trên và thưởng thức.


Janchi Guksu


Nguyên liệu:

  • 100 g sợi mì nhỏ
  • Nước dùng hầm từ hải sản, bò, rau củ...
  • 1/4 quả bí ngòi bào sợi
  • 2 quả trứng gà
  • Hành tăm cắt nhỏ
  • Ớt, muối, dầu ăn, tiêu
  • Sốt: 1,5 thìa nước tương, 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê ớt

Cách làm:

Bước 1: Đánh bông trứng với chút muối sau đó chiên mỏng, cuộn lại và thái sợi.

Bước 2: Đảo đều các nguyên liệu của phần sốt, thêm hành tăm và ớt thái nhỏ. Xào bí ngòi.

Bước 3: Luộc mì, sau đó rửa với nước lạnh và đặt vào bát. Đặt bí ngòi, trứng lên trên, thêm nước dùng, phần sốt và thưởng thức. Món ăn sẽ dậy vị khi thưởng thức cùng kimchi.


Ganjang Bibim Guksu


Nguyên liệu:

  • 50 g thịt bò xay
  • 100 g mì sợi nhỏ
  • 1/2 quả dưa chuột
  • Rau mầm
  • 1 quả ớt xanh
  • Mè trắng
  • Sốt ướp thịt: 1/2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa dầu mè, hạt tiêu
  • Sốt tương: 2 thìa nước tương, 1 thìa syrup ngô, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa dầu mè, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bò xay với phần sốt ướp thịt trong 20-30 phút.

Bước 2: Luộc mì và xả dưới vòi nước lạnh. Xào thịt bò trong chảo.

Bước 3: Đảo đều các nguyên liệu của phần sốt tương. Trong một tô lớn, trộn mì với nước sốt, thịt bò, mè trắng. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng dưa chuột và rau mầm.

Doanh thu quán cà phê ở Indonesia tăng 3 lần nhờ ăn theo 'Squid Game'

Với hy vọng phục hồi sau đại dịch, quán cà phê ở Indonesia đã tái hiện một số trò chơi trong series truyền hình ăn khách của Hàn Quốc.

Pháp cấm sử dụng bao bì nhựa cho trái cây và rau củ

Việc đưa ra quy định này là một phần trong kế hoạch của chính phủ Pháp hướng đến mục tiêu cắt giảm tối đa lượng rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiều quán cà phê mới ở TP.HCM mọc lên sau dịch

Trong khi một số chuỗi kinh doanh đồ uống phải đóng cửa chi nhánh vì tình hình dịch bệnh, nhiều quán cà phê mới mọc lên ở TP.HCM, có nơi thành điểm check-in thu hút giới trẻ.

Quỳnh Anh

Ảnh: Thảo Nguyên

Bạn có thể quan tâm