Những món được chế biến với loại rau quả giàu chất dinh dưỡng này phù hợp cho những bữa ăn nhẹ cùng với gia đình.
_____
Sandwich táo
Ảnh: Delish. |
Nguyên liệu:
- 8 lát sandwich
- 2 quả táo cắt mỏng
- Mù tạt vàng, mayonnaise
- Phô mai cheddar
- Thịt xông khói
Chế biến:
- Phết mù tạt lên bánh mì, lần lượt cho phô mai, 4-5 lát táo, 3 miếng thịt xông khói, cuối cùng là một lát sandwich.
- Phết mayonnaise lên mặt ngoài của sandwich.
- Chiên mỗi mặt ở nhiệt độ vừa trong 3-4 phút tới khi vàng giòn, sau đó thưởng thức.
_____
Táo ngọt trộn thịt xông khói
Ảnh: Cook's Country. |
Nguyên liệu:
- Táo cắt mỏng
- 4 lát thịt xông khói
- 1/2 trái chanh (vắt lấy nước)
- 32 g đường nâu
- 2 muỗng bột quế
- 1/2 muỗng bột gừng
- Bánh quy ăn kèm
Chế biến:
- Chiên thịt xông khói ở nhiệt độ vừa đến khi vàng giòn, lấy thịt ra và giữ lại phần mỡ.
- Trộn táo, bột quế, bột gừng, đường nâu cùng mỡ thịt. Đảo đều 5-10 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu.
- Vắt chanh, nêm nếm với muối và thưởng thức.
- Có thể dùng chung với bánh quy.
_____
Salad táo sốt sữa chua
Ảnh: Bon Appetit. |
Nguyên liệu:
- Táo xanh
- 400 g bắp cải
- 140 g bông cải xanh
- 60 g cà rốt
- 60 g hành lá cắt nhỏ
- Tỏi xay
- 120 g sữa chua Hy Lạp
- 60 g mayonnaise
- 2 muỗng giấm trắng
- Một muỗng nước chanh
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Cắt nhỏ bắp cải, trộn đều với bông cải xanh, cà rốt và hành lá trong một bát riêng.
- Trộn đều mayonnaise, sữa chua, giấm, nước chanh và tỏi băm. Nêm nếm với muối và tiêu.
- Cắt nhỏ táo, thêm vào hỗn hợp rau củ và sốt. Trộn đều và thưởng thức.
_____
Salad táo cải xoong
Ảnh: Healthy Food. |
Nguyên liệu:
- 2 quả táo cắt nhỏ
- 170 g cải xoong
- 2 muỗng giấm táo
- 32 g bơ sữa
- 32 g dầu thực vật
- Đường, muối, tiêu
Chế biến:
- Trộn đều giấm, đường, dầu thực vật và bơ sữa chung với nhau trong một bát riêng. Nêm nếm với muối và tiêu
- Trộn táo, cải xoong cùng với sốt rồi thưởng thức.
_____
Táo caramel
Ảnh: Delish. |
Nguyên liệu:
- Kẹo vị caramel
- Táo
- Vụn bánh hoặc các loại hạt
Chế biến:
- Đun chảy kẹo ở nhiệt độ vừa, thêm 2 muỗng nước. Khuấy liên tục để giữ kẹo không bị cháy.
- Tắt lửa, phủ táo đều với caramel. Sau đó lăn qua vụn bánh quy hoặc các loại hạt.
- Đặt táo lên khay có lót giấy nướng bánh, cho vào tủ lạnh 10-15 phút sau đó thưởng thức.
_____