_____
Bơ nướng phô mai
Ảnh: Delish. |
Nguyên liệu:
- Bơ
- 90 g phô mai Parmesan
- 1/2 muỗng bột tỏi
- 1/2 muỗng gia vị tẩm ướp kiểu Italy
- Một muỗng chanh vắt
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Dầm bơ và trộn đều với các loại gia vị, nước chanh và phô mai. Nêm nếm với muối và tiêu.
- Dàn mỏng bơ lên khay nướng.
- Làm nóng lò nướng ở 325 độ C, nướng bơ trong 30 phút tới khi vàng giòn đều 2 mặt. Để nguội và thưởng thức.
_____
Khoai lang nướng
Ảnh: Yummly. |
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang cắt lát
- 80 g kem chua
- Một muỗng dầu olive
- Một muỗng bột bắp
- Một muỗng bột ớt
- 2 muỗng bột paprika
- Một muỗng bột tỏi
- Một muỗng bột mù tạt
- Muối, tiêu
- Hành lá cắt nhỏ
Chế biến:
- Trộn đều khoai với dầu olive.
- Trộn bột ớt, bột paprika, bột tỏi, mù tạt, muối, tiêu và bột bắp lại với nhau. Sau đó đảo đều với khoai lang.
- Chuẩn bị sốt chấm bằng cách trộn kem chua và hành lá.
- Làm nóng lò nướng ở 350 độ C, nướng 25-35 phút đến khi giòn.
- Thưởng thức chung với sốt kem chua.
_____
Táo chiên phủ bột quế
Ảnh: Mealthy. |
Nguyên liệu:
- 2 quả táo cắt lát
- 1/2 muỗng bột quế
- 2 muỗng đường phèn
Chế biến:
- Trộn đều táo với bột quế và đường phèn.
- Cho vào nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 12 phút, đảo đều mỗi 4 phút.
_____
Dưa leo kiểu California
Ảnh: Delish. |
Nguyên liệu:
- Một trái dưa leo (cắt lát 0,5 cm)
- Quả bơ cắt lát
- 200 g thịt cua (hoặc tôm)
- 60 g mayonnaise
- 2 muỗng tương ớt
- Một quả chanh (vắt lấy nước)
- Nước tương, hành lá
- Hạt mè
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Vắt chanh lên bơ, nêm nếm với muối và tiêu. Sau đó đặt bơ lên mỗi miếng dưa leo.
- Trộn thịt cua với mayonnaise, tương ớt và hành lá. Nêm nếm với muối và tiêu.
- Lần lượt đặt bơ lên mỗi miếng dưa leo, trên cùng là hỗn hợp thịt cua và hạt mè.
- Thưởng thức chung với nước tương.
_____
Sushi dưa leo
Ảnh: Tastemade. |
Nguyên liệu:
- Dưa leo
- Bơ cắt lát
- 2 trái cà rốt, cắt mỏng
- 1/2 ớt chuông đỏ, cắt mỏng
- 1/2 ớt chuông vàng, cắt mỏng
- 40 g mayonnaise
- Một muỗng nước tương
- Một muỗng tương ớt
Chế biến:
- Dưa leo rửa sạch, cắt đôi và khoét bỏ ruột.
- Nhồi bơ và các loại rau củ khác vào trong dưa leo. Sau đó cắt dưa leo thành từng khúc 2-3 cm.
- Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều mayonnaise, nước tương, tương ớt.
- Thưởng thức cùng nước sốt.
_____