3 món sợi làm tan chảy vị giác tín đồ ẩm thực Việt
Thứ hai, 27/4/2020 06:15 (GMT+7)
06:15 27/4/2020
Thiên đường ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với nhiều hương vị hấp dẫn. Trong đó, phở, bún, hủ tiếu được biến tấu cùng nhiều nguyên liệu tạo thành các món sợi thơm ngon khó cưỡng.
Phở là một trong những món ăn tinh túy của người Việt. Trang CNN (Mỹ) từng xếp phở ở vị trí 28 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu khi du khách quốc tế muốn trải nghiệm nền ẩm thực ở mảnh đất hình chữ S. Ảnh: Lancungsunsunn.
Bánh phở thường có dạng dẹt và mỏng. Một tô phở ngon đúng điệu phải có sự kết hợp giữa nguyên liệu tươi ngon và sự tinh tế, tỉ mỉ của người chế biến. Món ăn thường gồm bánh phở, nước dùng, thịt gà hoặc bò, các loại rau thơm cùng gia vị ăn kèm. Ảnh: Unsplash.
Ngoài những bát phở truyền thống nóng hổi được lòng du khách, nhiều địa phương cũng có cách biến tấu riêng để món ngon này trở nên mới lạ hơn. Đặc sản phở chua Lạng Sơn, phở khô Gia Lai... là những gợi ý thú vị cho tín đồ sành ăn. Dù ở bất kỳ đâu, phở cũng mang một phong vị riêng không lẫn vào đâu được. Ảnh: Tebefood, Numb2192.
Bún là loại thực phẩm dạng sợi tròn, trắng mềm. Đây là món ăn phổ biến chỉ sau phở trong ẩm thực Việt. Bún thường được chế biến thành nhiều dạng như nước, trộn, xào… Mỗi vùng miền lại có những món bún đặc trưng đốn tim bất kỳ ai thưởng thức. Ảnh: Shutterstock.
Miền Bắc nổi tiếng với bún chả, bún riêu cua, bún đậu mắm tôm, bún ốc... Bún bò Huế, bún mắm nêm Đà Nẵng, bún rạm Quy Nhơn (Bình Định) là những hương vị níu chân du khách khi đến miền Trung. Tại miền Nam, bún gỏi dà Sóc Trăng, bún cá Châu Đốc (An Giang)… là các đặc sản bạn không thể bỏ lỡ. Ảnh: Tebefood, Foodholicvn, Bundaungo, Trangpinkky.
Hủ tiếu là món sợi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhờ sự giao thoa văn hóa và biến tấu ẩm thực, hủ tiếu nhanh chóng trở thành món ăn đặc trưng ở miền Nam, Việt Nam. Ảnh: Accnhi.
Một bát hủ tiếu thường gồm bánh hủ tiếu, nước dùng, giá đỗ, hẹ, thịt, bò viên, tương ớt… Cách nấu hủ tiếu của người dân tại Mỹ Tho (Tiền Giang) hay Sa Đéc (Đồng Tháp) tạo nên những hương vị ấn tượng với thực khách. Đặc biệt, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sa tế... cũng là các món nổi tiếng hút tín đồ ăn uống. Ảnh: Diningwithdiana, Foodholicvn.
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp) với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như cơm tấm, bánh tét, xôi.