1. Bột chiên phổ biến ở địa phương nào?
Bột chiên là món ăn nhẹ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món ăn này được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành hương vị phổ biến tại TP.HCM. Bột chiên được lòng giới trẻ nhờ sự kết hợp thú vị giữa phần bột, trứng kèm đu đủ ngâm chua và chén nước chấm chống ngấy. Ảnh: Momentoffood. |
2. Món ăn nào dưới đây được làm từ lòng bò hoặc heo?
Phá lấu là món ăn hấp dẫn bởi phần nước dùng màu nâu sánh mịn đặc trưng. Thành phần chính thường gồm lòng bò hoặc heo. Vị ngọt của thịt, vị béo từ nước cốt dừa, nồng của quế, hương thơm từ ngũ vị hương tạo nên sức hút. Bạn có thể thưởng thức phá lấu cùng bánh mì hoặc mì gói kèm chén mắm me pha ớt để tăng vị chua cay. Ảnh: Maryderoux. |
3. Xá xíu được chế biến bằng cách nào?
Xá xíu là món ăn có xuất xứ từ Quảng Đông (Trung Quốc). Người Hoa làm xá xíu bằng cách lấy thịt heo đã lọc bỏ xương, ướp gia vị gồm mật ong, ngũ vị hương, tương đen, xì dầu... và nướng trên lửa. Thịt xá xíu thơm ngon có thể ăn kèm cơm, bún, xôi hoặc kẹp bánh mì, salad... đều ngon miệng. Ảnh: Kaiwaii.food. |
4. Món mì nào đặc trưng của người Hoa?
Mì vịt tiềm là món ngon, giàu dinh dưỡng của người Hoa. Vịt sau khi được chiên sơ thì đem nấu trong nước hầm cùng hạt sen, táo tàu, quế, đinh hương… đến khi mềm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được nước dùng thanh ngọt, sợi mì tươi, phần thịt thơm béo cùng rau cải xanh mát dịu. Ảnh: Mamadeexo. |
5. Bánh chẻo còn được gọi là gì?
Bánh chẻo (hay sủi cảo) là loại bánh hấp nổi tiếng của Trung Quốc. Sủi cảo có lớp vỏ mềm mịn. Phần nhân đa dạng gồm tôm, thịt, nhân chay hay nhân thập cẩm. Bạn có thể ăn sủi cảo với nước dùng và mì hoặc gọi riêng sủi cảo hấp hay chiên để đổi vị. Ảnh: A Sweet Muddle. |
6. Hoành thánh còn có tên gọi nào khác?
Hoành thánh, vằn thắn, mằn thắn là những tên gọi khác nhau của cùng một món ăn gốc Quảng Đông, Trung Quốc. Tại Việt Nam, hoành thánh được biến tấu thành nhiều kiểu như súp, chiên hay mì. Dù ở cách chế biến nào, vị dẻo thơm của vỏ bánh cùng nhân thịt đậm đà của hoành thánh vẫn không đổi. Ảnh: Pinterest. |
7. Món hủ tiếu nào đặc trưng trong ẩm thực Trung Quốc?
Hủ tiếu sa tế là món ăn mang phong vị của ẩm thực Trung Quốc. Điểm nhấn là phần nước dùng được chế biến cầu kỳ với hơn 30 loại gia vị để tạo hương thơm cùng gam màu vàng tươi. Món ăn nổi bật với sợi hủ tiếu mềm, thịt nai ngọt quyện nước lèo nóng hổi. Ảnh: Hukha.Foodaholic. |