Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

30 phút chế biến sushi maki ngon, bổ tại nhà

Chỉ cần 30 phút, bạn đã chế biến thành công những cuộn sushi maki đẹp mắt, dễ ăn cho gia đình.

Nguyên liệu (cho 3 người)

- 300 gram, cơm nấu bằng gạo sushi (bạn có thể thay bằng gạo dẻo Việt Nam)

– 10 miếng rong biển.

- 2 trứng gà

- 100 gram nấm đông cô khô (nếu dùng nấm tươi, bạn bỏ qua khâu ngâm).

- 100 gram phi lê cá hồi

- 100 gram phi lê cá ngừ đại dương

- 10 gram thanh cua

- 1 trái dưa leo

- 1 củ cà rốt

- 20 gram bột cá hồng

- 15 ml dấm gạo, 5 ml rượu trắng đã để bay hơi, 1 muỗng cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối.

Chế biến: 

- Sau khi nấu chín, bạn xới tơi cơm.

-  Cho 25 ml dấm + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, bật bếp. Trong khi nấu, quậy nhẹ tay cho các hỗn hợp tan và dấm bay bớt mùi. 

- Khi hỗn hợp gần sôi, bạn tắt bếp, cho vào thố đựng cơm, trộn đều. Dùng một miếng vải mỏng, bọc lại, để riêng cho cơm lên men. 

- Gọt vỏ dưa leo, cà rốt, cắt thành thanh dài dày khoảng 1 cm

- Chiên chín trứng rồi cắt thành thanh dài dày khoảng 1 cm.

- Phi lê cá hồi và cá ngừ đại dương rửa sạch, xắt thanh dày 1 cm. 

- Ngâm nấm đông cô với nước ấm. Khi nấm nở đều, xắt mỏng.

- Làm chín nấm với chảo nóng, nước ngâm nấm + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh rượu nấu ăn mirin. 

Hướng dẫn: Star Kitchen.

- Đặt mành tre lên trên trải miếng rong biển lên. Dàn cơm đều lên trên miếng rong biển.

- Bạn đặt tùy ý dưa leo, cà rốt, trứng chiên, cá ngừ đại dương, bột cá hồng, cá hồi, nấm đông cô lên trên, cuộn cơm lại. (Nên chọn khoảng 4-5 loại để khoanh sushi có kích thước vừa phải).

- Cắt sushi bằng dao ướt. Bạn nên làm ướt dao sau mỗi lần cắt để đường cắt đẹp và sắc hơn.

- Sushi maki ăn kèm gừng ngâm và nước tương. 

Cơm chiên thịt xá xíu hắc xì dầu

Chỉ cần thêm vài giọt hắc xì dầu vào món cơm chiên thường ngày, bạn sẽ có món cơm đen lạ từ màu sắc đến hương vị.

Bài và ảnh: An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm