Nguyên liệu
- 1 kg ếch (loại 2, 3 con/ kg).
- Sả cây tươi: 200 gr (khoảng 6,7 cây)
- 50 gr bột chiên giòn (loại không dùng nước).
- 20 gr rau răm
- Bột ngọt, nước mắm, tiêu...
Cách làm
- Ếch làm sạch, lột da (hay giữ lại da). Chặt khúc vừa ăn.
- Sả cây lột bớt vỏ già, đập tơi để tạo thành rơm. Ướp sả với bột ngọt, nước mắm, tiêu.
- Chiên ếch với dầu, sao cho thịt ếch chín vàng. Khi ếch chín, vớt ra, để trên giấy thấm cho ráo dầu.
- Cho sả đã ướp, bột chiên giòn vào hộp, xốc đều để bột áo đều cọng sả rồi chiên giòn.
- Lót một lớp rơm sả dưới đáy đĩa, cho ếch lên rồi tiếp tục phủ sả lên ếch, thêm ít rau răm. Món này dùng nóng cùng muối tiêu chanh.