Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khéo tay nấu hủ tiếu mực thịt bằm

Sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn, nước dùng thơm ngọt mang đến cho gia đình bạn bữa ăn ngon, ấm cúng.

Nguyên liệu

- 400 gr hủ tiếu

- 1 kg mực tươi

- 200 gr thịt băm

- 50 gr tôm khô

- 2 củ cà rốt

- 200 gr nấm rơm

 - Hành tây: 1/2 củ

- Tỏi, hành tím, hành lá, ngò, giá, salad, tần ô (cải cúc).

Cách làm:

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. 

- Rau xà lách, tần ô, giá rửa sạch, giũ ráo nước.

- Cho tôm khô, hành tây, ít muối, 2 lít nước vào nồi, hầm trên lửa nhỏ để làm nước dùng. 

Bạn có thể thêm trứng cút vào để tăng độ ngọt của nước dùng. 

- Phi hành tím, tỏi rồi múc riêng ra chén. Dùng chảo phi hành, xào chín thịt băm rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nước sôi hạ lửa. Nêm nước dùng vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt khoanh có độ dày vừa phải. Nấm cắt chân, chẻ đôi, rửa sạch. Cho cà rốt, nấm vào nước dùng.

- Luộc sơ hủ tiếu qua nước sôi, rồi xóc nước lạnh. Để ráo với ít dầu ăn để hủ tiếu không dính với nhau. 

- Mực làm sạch, cắt miếng. Cho mực vào nồi nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra để ráo. 

- Cho hủ tiếu vào tô, xếp mực lên trên, rắc hành mùi, tỏi phi và tiêu xay trên cùng rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức cùng rau sống. 

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm