Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cơm chiên thịt xá xíu hắc xì dầu

Chỉ cần thêm vài giọt hắc xì dầu vào món cơm chiên thường ngày, bạn sẽ có món cơm đen lạ từ màu sắc đến hương vị.

Nguyên liệu

- 1 tô cơm

- 200 gr thịt xá xíu

- 2 trứng gà hay vịt

- 2 muỗng canh hắc xì dầu

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 miếng cơm cháy chiên giòn

Bột ngọt, hành tím

Cách làm:

- Thịt xá xíu xắt sợi chì. 

- Phi thơm hành tím, cho cơm vào trộn đều khoảng 5 phút thì cho tiếp trứng vào. Trộn đều đến khi trứng áo một lớp mỏng ngoài hạt cơm.

- Tiếp tục trộn đến khi cơm săn lại thì cho thịt xá xíu vào.

- Khoảng 10 phút sau, lần lượt cho hắc xì dầu, bột ngọt, tiêu vào. Nêm nếm vừa miệng. Tắt bếp. 

- Trộn cơm chiên với cơm cháy bóp mịn để tạo độ giòn vui miệng.

- Múc cơm ra đĩa, trang trí với cà chua và dưa leo.

Ếch chiên rơm giòn thơm, dễ làm

Gọi là rơm, nhưng đó là những cọng sả tươi được tẩm bột, ướp gia vị nên có vị giòn, thơm như snack vui miệng.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm