Cánh gà nướng với hỗn hợp sốt mật ong cùng mù tạt có hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thế bằng nồi chiên không dầu.
Cánh gà nướng mật ong mù tạt
Độ khó: 1/5
Thời gian chế biến: 40 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 1 kg cánh gà
- 2 muỗng canh mù tạt
- 4 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh xì dầu
- Một muỗng canh giấm trắng
- Một muỗng canh đường nâu
- Một muỗng canh bột ớt
- 50 g dầu ăn
- 2 tép tỏi
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào bát tô.
- Trộn đều tỏi với mù tạt, mật ong, xì dầu, giấm trắng, đường nâu, bột ớt và dầu ăn.
- Nêm nếm muối và hạt tiêu, để sang bên cạnh.
Bước 2:
- Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm hoặc túi zip.
- Thêm hỗn hợp sốt đồng thời xoa đều để cánh gà ngấm gia vị.
- Ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng.
Bước 3:
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
- Lót giấy nến và xếp đều cánh gà lên khay nướng.
Bước 4:
- Nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi chín.
- Lật mặt cánh gà sau 15 phút để thịt chín đều.
- Bày cánh gà ra đĩa, thưởng thức với nước chấm tùy thích.