Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

4 bước làm nấm nhồi nướng hấp dẫn

Để đổi mới thực đơn hàng ngày, người nội trợ có thể thử chế biến món nướng đơn giản từ các loại nấm, rau xanh và phô mai.

Nấm nhồi nướng

cach lam nam nhoi nuong pho mai anh 1

Độ khó: Dễ

Thời gian chế biến: 25 phút

Phục vụ: 2-3 người

Nguyên liệu

  • 500 g nấm tươi (nấm mỡ, nấm hương...)
  • 2 nhánh hành lá
  • Một củ hành khô
  • 150 g phô mai
  • 5 g bột ớt paprika
  • 150 g cải bó xôi
  • 2 g nhục đậu khấu (nutmeg)
  • 10 ml dầu ăn (để trộn)
  • Dầu ăn, muối, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
  • Xắt nhỏ hành khô và hành lá.
  • Chuẩn bị tô, cho phô mai, bột ớt, dầu ăn, hành lá và chút muối tiêu vào trộn đều, để sang một bên.
cach lam nam nhoi nuong pho mai anh 2

Bước 2:

  • Nhặt bỏ phần cuống già, sau đó rửa sạch cải bó xôi với nước và để ráo.
  • Làm nóng chảo trên lửa vừa với một chút dầu ăn, cho hành khô vào phi đến khi dậy mùi thơm (khoảng 1-2 phút).
  • Tiếp tục cho cải bó xôi vào xào mềm, sau đó tắp bếp, rắc nhục đậu khấu, trộn đều và để chảo sang bên cạnh.
cach lam nam nhoi nuong pho mai anh 3

Bước 3:

  • Dùng muỗng hoặc dao loại bỏ phần gốc nấm, sau đó khoét nhẹ để tạo khoảng trống ở mũ nấm.
cach lam nam nhoi nuong pho mai anh 4

Bước 4:

  • Chia số lượng nấm thành 2 phần bằng nhau, nửa nhồi với hỗn hợp phô mai đã chuẩn bị, nửa nhồi với cải bó xôi.
  • Bày nấm lên khay nướng có lót giấy bạc, sau đó chuyển sang lò nướng đã được làm nóng trước đó.
  • Nướng ở 180 độ C trong khoảng 12-15 phút hoặc đến khi phô mai tan chảy và chuyển sang màu vàng nâu.
  • Thưởng thức món ăn trực tiếp hoặc kèm cơm.
cach lam nam nhoi nuong pho mai anh 5

Đổi vị cơm tối với món sườn xào chua ngọt

Thịt sườn mềm ngấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt kết hợp cùng cơm trắng nóng khá bắt vị. Chỉ 30 phút chuẩn bị, bạn dễ dàng hoàn thành khẩu phần cho 4 người ăn.

Giống gà tí hon có ngực to

Với kích thước bằng tách trà, Serama được cho là giống gà nhỏ nhất thế giới và có giá đắt đỏ.

Làm bánh mì kẹp bít tết cho sáng cuối tuần

Tự tay chuẩn bị phần bánh mì kẹp thịt bò mềm, rau ớt, gia vị giúp bạn có bữa ăn lành mạnh, giàu năng lượng cho ngày mới.

An Ngọc

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm