Nấm nhồi nướng
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 25 phút
Phục vụ: 2-3 người
Nguyên liệu
- 500 g nấm tươi (nấm mỡ, nấm hương...)
- 2 nhánh hành lá
- Một củ hành khô
- 150 g phô mai
- 5 g bột ớt paprika
- 150 g cải bó xôi
- 2 g nhục đậu khấu (nutmeg)
- 10 ml dầu ăn (để trộn)
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
- Xắt nhỏ hành khô và hành lá.
- Chuẩn bị tô, cho phô mai, bột ớt, dầu ăn, hành lá và chút muối tiêu vào trộn đều, để sang một bên.
Bước 2:
- Nhặt bỏ phần cuống già, sau đó rửa sạch cải bó xôi với nước và để ráo.
- Làm nóng chảo trên lửa vừa với một chút dầu ăn, cho hành khô vào phi đến khi dậy mùi thơm (khoảng 1-2 phút).
- Tiếp tục cho cải bó xôi vào xào mềm, sau đó tắp bếp, rắc nhục đậu khấu, trộn đều và để chảo sang bên cạnh.
Bước 3:
- Dùng muỗng hoặc dao loại bỏ phần gốc nấm, sau đó khoét nhẹ để tạo khoảng trống ở mũ nấm.
Bước 4:
- Chia số lượng nấm thành 2 phần bằng nhau, nửa nhồi với hỗn hợp phô mai đã chuẩn bị, nửa nhồi với cải bó xôi.
- Bày nấm lên khay nướng có lót giấy bạc, sau đó chuyển sang lò nướng đã được làm nóng trước đó.
- Nướng ở 180 độ C trong khoảng 12-15 phút hoặc đến khi phô mai tan chảy và chuyển sang màu vàng nâu.
- Thưởng thức món ăn trực tiếp hoặc kèm cơm.