Nguyên liệu
- 500 g sườn heo
- Một muỗng canh muối
- 1/4 muỗng canh hạt tiêu
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 500 ml dầu thực vật
- Đinh hương, tỏi, hành lá
- 10 g gừng
- 1/2 ớt chuông đỏ
- 1/2 ớt chuông xanh
- 100g tinh bột khoai tây
- 3 muỗng canh giấm đen (black vinegar)
- 3 muỗng cà phê đường
- 155 ml nước
Cách làm
Bước 1:
- Làm sạch sườn và chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Cho sườn vào tô và ướp với muối, tiêu, rượu gia vị khoảng 5-10 phút cho thấm.
- Băm tỏi, cắt khúc hành lá, băm nhuyễn gừng.
- Cắt ớt chuông thành từng khoanh.
Bước 2:
- Rắc tinh bột khoai tây lên sườn và trộn kỹ đến khi sườn ngấm đều.
Bước 3:
- Chiên sườn trong dầu thực vật trên lửa lớn khoảng 3-5 phút cho đến khi có màu vàng nâu.
- Tắt bếp và chuyển thịt sang cái rây đặt trên tô lớn để ráo dầu.
Bước 4:
- Cho tỏi, gừng và hành lá vào chảo có sẵn dầu, xào khoảng 1 phút cho chín. Sau đó, thêm giấm, đường, một nửa nước và muối, rồi khuấy đều để kết hợp.
- Trong khi nấu nước sốt, trộn tinh bột khoai tây và phần nước còn lại trong một bát nhỏ.
- Cho sườn trở lại chảo và nấu thêm 1-2 phút cho chín. Tiếp tục thêm ớt chuông vào xào.
- Thêm hỗn hợp tinh bột (mỗi lần một ít) để làm đặc nước sốt.
- Thưởng thức sườn xào chua ngọt với cơm nóng.