Mức độ: Dễ
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 2 muỗng cà phê cây hương thảo
- 200 ml sữa lên men
- Một quả chanh (lấy vỏ)
- 20 g bột ớt paprika
- 2 cây đinh hương
- Tỏi
- Một kg cánh gà
- 300 g bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì)
- Bột mì
- Muối, hạt tiêu, dầu thực vật
Cách làm
Bước 1:
- Cắt nhỏ lá hương thảo.
- Trộn sữa lên men, vỏ chanh, lá hương thảo cắt nhỏ, ớt bột, muối và hạt tiêu.
- Thêm tỏi ép và khuấy đều để các thành phần kết hợp.
Bước 2:
- Đổ hỗn hợp (đã làm ở bước 1) vào túi đông lạnh.
- Cho cánh gà vào trộn đều.
- Chuyển vào tủ lạnh và ướp cho ngấm trong 2 giờ đồng hồ.
Bước 3:
- Cho bột mì vào một bát lớn và vụn bánh mì vào một tô khác.
- Cho cánh gà đã ướp vào tô bột mì, lắc đều. Nhúng trở lại nước sốt sữa lên men.
- Sau đó phủ lên cánh gà lớp vụn bánh mì, đảm bảo chúng được phủ đều các mặt.
Bước 4:
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo. Khi dầu nóng, cho cánh gà vào và chiên đều các mặt đến khi chín vàng (khoảng 8-10 phút).
- Thưởng thức với nước sốt yêu thích của bạn.