Kem que dâu tây, phúc bồn tử
Nguyên liệu
- 600 g sữa chua
- 80 g đường bột
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 250 g dâu tây
- 100 g phúc bồn tử (quả mâm xôi)
Cách làm
Bước 1:
- Trong bát lớn, đánh đều sữa chua, đường bột và nước cốt chanh.
- Chia đều 1-2 muỗng canh hỗn hợp sữa chua giữa các khuôn kem que.
Bước 2:
- Tiếp theo, chia hỗn hợp sữa chua còn lại thành hai nửa bằng nhau.
- Thêm dâu tây vào một nửa và phúc bồn tử vào nửa kia.
- Xay nhuyễn cho đến khi mịn.
Bước 3:
- Chia đều hỗn hợp sữa chua dâu tây cho một nửa khuôn kem que và hỗn hợp sữa chua phúc bồn tử vào các khuôn còn lại.
- Đặt một que kem vào mỗi khuôn rồi chuyển vào tủ đông.
- Để kem que đông lạnh ít nhất 4-5 giờ là có thể thưởng thức.
_____
Kem que sữa chua Mandarin
Nguyên liệu
- 425 g cam hoặc quýt ngâm đóng hộp
- 10 g đường vani
- 80 g sữa chua nguyên chất
- 50 ml kem sữa béo
Cách làm
Bước 1:
- Để ráo quýt và xay nhuyễn trong cốc đong cùng với đường vani.
Bước 2:
- Thêm sữa chua nguyên chất vào khuấy đều.
Bước 3:
- Đánh kem sữa béo đến khi bông cứng và cho vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp vào các khuôn đựng kem que.
- Để đông ít nhất 4-5 giờ rồi thưởng thức.