Mức độ: Trung bình
Thời gian thực hiện: 40 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 400 g sườn heo
- Tỏi
- 2 muỗng canh bơ (butter)
- 20 g ngò
- 10 g hẹ
- Xà lách
- 2 quả bắp ngô (luộc chín)
- 10 muỗng canh sữa chua
- Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)
- Dầu thực vật (để chiên)
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Giã nát tép tỏi và để sang một bên.
- Trong chảo lớn, đun nóng một ít dầu thực vật ở mức lửa vừa.
- Cho sườn cốt lết heo vào chảo, nêm chút muối rồi để 1-2 phút cho ngấm. Lật miếng sườn, nêm muối thêm lần nữa và ướp mặt kia trong 1-2 phút.
- Trong khi chiên cốt lết trên chảo, thêm tỏi và bơ, nêm hạt tiêu.
- Chuyển sườn sang khay nướng và nướng trong lò ở mức nhiệt 200 độ C khoảng 10-15 phút.
Bước 2:
- Cắt nhỏ ngò, hẹ.
- Cắt xà lách thành miếng vừa ăn.
- Cắt ngô khỏi lõi ngô.
Bước 3:
- Trộn sữa chua, hẹ, ngò, muối, tiêu và một ít nước cốt chanh với nhau.
Bước 4:
- Cho ngô và phần nước cốt chanh còn lại vào chảo cùng thịt lợn băm nhỏ, xào 3-5 phút đến khi có màu nâu vàng nhẹ.
- Nêm thêm muối và hạt tiêu.
Bước 5:
- Tiếp tục thêm xà lách và ngò vào chảo trên, đảo nhanh 1-2 phút trên mức lừa vừa rồi tắt bếp.
- Múc một ít salad ngô ra đĩa. Xếp sườn heo lên trên rồi trang trí thêm ngò và sốt sữa chua.