Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 30 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
- 300 g mì ống
- 250 g tôm
- 5 quả cà chua
- 2 quả xuân đào
- Tỏi
- 10 g húng quế
- Muối, tiêu
- Dầu thực vật (để chiên)
- Dầu olive (để phục vụ)
Cách làm
Bước 1:
- Nấu mì ống trong nồi nước sôi (có thêm muối) khoảng 8-10 phút, hoặc theo hướng dẫn trên bao bì.
- Để mì ống ráo nước.
Bước 2:
- Nạo cà chua, bỏ vỏ.
Bước 3:
- Bào quả xuân đào vào cùng bát đựng cà chua.
- Nêm thêm muối và hạt tiêu.
Bước 4:
- Băm nhuyễn tỏi.
- Thái mỏng húng quế.
- Bóc vỏ và rút chỉ lưng tôm.
Bước 5:
- Xào tôm và tỏi với một ít dầu thực vật ở lửa vừa trong khoảng 1-2 phút.
Bước 6:
- Thêm mì ống, sốt cà chua cùng quả xuân đào vào đảo đều cho nóng và các thành phần hòa quyện.
- Múc mì kèm sốt ra đĩa, rắc húng quế và thêm một ít dầu olive.
- Thưởng thức ngay khi nóng.