Nguyên liệu
- 8 ức gà
- 400 g sữa chua tự nhiên
- 4 tép tỏi
- 4 muỗng canh bột gia vị ras el hanout
- 6 muỗng canh nước chanh
- Một thìa cà phê bột thì là
- 8 muỗng canh dầu olive
- 12 bánh mì pita
- 200 g xà lách trộn
- Ngò, lá bạc hà
- Dầu thực vật
- Muối, tiêu, đường
Cách làm
Bước 1:
- Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.
- Cắt ức gà miếng vừa ăn.
- Cho một nửa số sữa chua, gia vị ras el hanout, một nửa tỏi băm nhỏ, ít nước cốt chanh vào bát và khuấy đều.
- Thêm ức gà vào, nêm chút muối, rồi xóc đều và ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2:
- Cho sữa chua, tỏi và bột thì là còn lại vào bát nhỏ rồi khuấy đều.
- Nêm muối cho vừa ăn và để riêng ra đĩa.
Bước 3:
- Để làm nước trộn salad, cho nước cốt chanh còn lại và dầu olive vào tô, nêm muối, tiêu và đường cho vừa ăn.
Bước 4:
- Xiên từng miếng thịt gà đã ướp vào que xiên thịt.
- Đun nóng chảo ở lửa vừa và nướng bánh mì pita cả hai mặt đến khi chín vàng nhẹ thì tắt bếp.
Bước 5:
- Đun nóng dầu thực vật trên chảo rồi cho xiên gà vào chiên vàng đều các mặt.
- Phục vụ xiên gà kèm bánh mì pita, salad, sốt, ngò tươi, rau bạc hà và nhúng sữa chua.