Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 45 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 4 quả trứng
- 600 g khoai tây
- 300 g rau bina (cải bó xôi, rau chân vịt)
- 2 củ hành tím
- Một tép tỏi
- 250 g kem chua Pháp
- Một muỗng canh mù tạt
- Bột nhục đậu khấu
- Muối, tiêu
- Dầu thực vật (để chiên)
- Rau mầm (để trang trí)
Cách làm
Bước 1:
- Làm nóng lò ở mức nhiệt 220 độ C.
- Cho nước muối vào nồi lớn, đun sôi, rồi cho khoai vào chần sơ qua 10 phút hoặc đến khi mềm hoàn toàn.
- Để ráo khoai tây và chuyển sang khay nướng.
- Dùng nĩa hoặc thìa nghiền nhẹ khoai tây.
Bước 2:
- Ướp khoai tây với dầu thực vật, nêm muối và tiêu.
- Cho khoai tây vào lò nướng khoảng 15-20 phút.
Bước 3:
- Cho trứng vào nồi nước trên mức lửa vừa. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và để lửa nhỏ trong khoảng 7 phút.
Bước 4:
- Băm nhỏ hành tím và tỏi, cho vào nồi nhỏ khác phi thơm với dầu khoảng 2 phút.
- Thêm rau bina, kem chua Pháp và mù tạt, trộn tất cả thành phần với nhau. Nêm nếm với bột nhục đậu khấu, muối, tiêu cho vừa ăn.
Bước 5:
- Bóc vỏ khi trứng còn ấm.
- Cho khoai tây nghiền nướng giòn và rau bina phủ kem chua Pháp ra đĩa.
- Trang trí thêm ít rau mầm (nếu muốn) và cắt đôi quả trứng đặt lên trên là hoàn thành.