Nguyên liệu
- 600 g phi lê cá hồi
- 200 g hành lá
- 2 tép tỏi
- 50 g bơ lạt
- 2 quả chanh
- 2 muỗng canh dầu olive
- 100 ml rượu trắng
- 1,5 muỗng canh syrup cây phong
- Nửa muỗng cà phê bột hoa hồi
- 12 quả cà chua bi
- Nhục đậu khấu
- Muối, tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.
- Cắt nhỏ hành lá, cắt lát chanh và trải lên khay nướng. Rưới dầu olive, nêm bột nhục đậu khấu và muối, rồi nướng khoảng 5 phút trong lò cho chín.
- Lấy khay nướng ra khỏi lò, thêm rượu trắng và syrup phong, rồi tiếp tục nướng trong khoảng 3 phút.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn băm nhỏ tỏi rồi trộn với bơ, một chút muối, vỏ chanh, bột hoa hồi, tiêu.
- Đặt phi lê cá hồi lên khay nướng, thêm hành lá lên trên và rải đều hỗn hợp bơ tỏi lên từng miếng phi lê.
- Thêm cà chua bi và cho khay vào lò nướng khoảng 5 phút hoặc đến khi cá hồi chín theo ý thích của bạn.
- Phục vụ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.