Soda dâu
Nguyên liệu
- 30 g bột dâu tây
- 60 ml nước ấm
- 2 quả dâu tây
- 6 lá bạc hà
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 100 g đá viên
- Một muỗng canh dâu tây cắt lát
- 70 ml nước soda
Cách làm
- Trong ly, hòa tan bột dâu tây với nước.
- Thêm dâu tươi, lá bạc hà và nước cốt chanh vào ly, khuấy đều các nguyên liệu với nhau.
- Thêm đá viên vào ly.
- Đổ nước soda vào ly và trang trí với dâu tây cắt lát.
Sinh tố cam với rau arugula
Nguyên liệu
- 50 g quả câu kỷ tử
- Một quả chuối
- 2 quả cam
- 250 g nho
- 50 g rau arugula
- 400 ml nước
- Đá viên
- Mật ong
Cách làm
- Ngâm quả câu kỷ tử trong nước 5-10 phút.
- Lột vỏ chuối, cắt hạt lựu.
- Gọt vỏ và phân múi cam.
- Cho chuối, cam, nho, rau arugula, nước, đá viên và quả câu kỷ tử vào máy xay sinh tố. Xay ở mức cao khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Thêm một ít mật ong để có thêm vị ngọt (nếu muốn).
- Đổ ra ly và thưởng thức.
Việt quất và nước chanh táo
Nguyên liệu
- Nửa quả táo
- 10 g lá bạc hà
- 400 ml nước ép táo
- 25 g đường
- 1,5 quả chanh (vắt lấy nước cốt)
- 100 g quả việt quất (đông lạnh)
Cách làm
- Gọt vỏ, bỏ lõi và chia quả táo bốn phần rồi cắt thành từng lát mỏng.
- Tách lá bạc hà thành từng nhánh.
- Cho nước ép táo, nước cốt chanh và đường vào một cái chảo nhỏ. Đun lửa vừa đến khi đường tan hết rồi để nguội.
- Rót hỗn hợp trên vào ly, thêm các lát táo, việt quất và bạc hà tươi rồi thưởng thức.