Bữa ăn ngon, đủ chất giúp ngày làm việc, học tập của bạn thêm hiệu quả. Sợi mì dai cùng thịt gà tươi ngon quyện nước dùng đậm đà, nóng hổi là gợi ý ẩm thực không thể bỏ qua.
Mức độ: Dễ
Thời gian chế biến: 30 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
- 100 g mì gạo
- 150 g ức gà
- 350 ml nước dùng gà
- 20 g gừng
- Một tép tỏi
- Một cọng sả
- 2 lá chanh
- 2 cọng cần tây
- Một củ cà rốt
- Hành lá
- 100 g nấm kim châm
- 10 g ngò
- Một muỗng canh dầu đậu phộng
- 2 muỗng canh nước tương
- Một muỗng canh dầu hào
Cách làm
Bước 1:
- Đập dập nhẹ sả.
- Gọt vỏ gừng và thái sợi nhuyễn.
- Bóc vỏ tỏi, loại bỏ mầm xanh (nếu có) và băm nhuyễn.
Bước 2:
- Đun nóng dầu đậu phộng, cho tỏi và gừng vào rang.
- Cho nước tương, dầu hào vào nồi, rồi thêm nước dùng gà.
- Thêm sả, lá chanh và đun sôi hỗn hợp.
Bước 3:
- Cắt cần tây thành que và cà rốt thành từng miếng nhỏ.
- Cắt ức gà thành miếng vừa ăn.
Bước 4:
- Cho cần tây, cà rốt và thịt gà vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5-10 phút đến khi chín hoàn toàn.
|
Bước 5:
- Ngâm mì gạo trong nước nóng theo hướng dẫn trên bao bì.
|
Bước 6:
- Cắt hành lá thành từng khoanh nhỏ.
- Cắt cuống nấm kim châm và cắt nhuyễn ngò.
Bước 7:
- Cho lần lượt mì gạo, hành lá, nấm kim châm và ngò vào nồi nước dùng.
- Múc ra tô và thưởng thức ngay để cảm nhận trọn vị dai ngon của sợi mì, nấm và hành ngò vẫn giữ được màu sắc.