Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

3 bước làm bánh tart mặn cho bữa sáng

Món bánh xuất xứ từ Pháp với hương vị thơm ngon, mềm và dễ làm. Đây là công thức giúp người bận rộn có bữa sáng nhanh, gọn hoặc bữa ăn xế hoàn hảo.

Bua sang de chuan bi anh 1

Món bánh xuất xứ từ Pháp với hương vị thơm ngon, mềm và dễ làm. Đây là công thức giúp người bận rộn có bữa sáng nhanh, gọn hoặc bữa ăn xế hoàn hảo.

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 30 phút

Thành phẩm: 12 bánh

Nguyên liệu

  • Một tấm bột nghìn lớp (puff pastry)
  • 4 quả trứng
  • 250 g thịt nguội
  • 100 g phô mai cheddar
  • 5 g hẹ
  • 50 ml kem
  • Muối, tiêu

Cách làm

Bước 1:

  • Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.
  • Quét mỡ lên khuôn nướng bánh muffin.
  • Cắt tấm bột nghìn lớp thành những hình vuông và đặt vào khuôn nướng.
  • Cắt thịt nguội theo hình lập phương.
  • Bào phô mai cheddar.
  • Cắt lá hẹ thành từng khoanh nhỏ.

Bước 2:

  • Đánh trứng trong tô đến khi nổi bọt.
  • Thêm kem, muối và hạt tiêu vào, tiếp tục đánh đều.

Bước 3:

  • Chia đều thịt nguội, phô mai và lá hẹ vào giữa các khuôn bánh.
  • Đổ hỗn hợp trứng lên trên mỗi khuôn bánh và chuyển khay nướng vào lò đã làm nóng trước.
  • Nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu là hoàn thành.

Làm bánh mì kẹp bò và ngò tươi cho bữa sáng

Bánh mì kẹp không gây ngán nhờ thành phần ăn kèm đa dạng. Ổ bánh mì giòn tan, nóng hổi kẹp nhân bò, rau củ kèm gia vị bổ sung năng lượng cho bạn khởi đầu ngày mới.

Làm mì trứng cà chua cho ngày bận rộn

Kiểu mì dễ làm này là một biến thể của món trứng xào cà chua nổi tiếng ở Trung Quốc. Cách chế biến nhanh gọn, phù hợp cho mọi bữa ăn.

Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối

Chỉ với 3 bước chế biến cùng nguyên liệu đa dạng, bạn dễ dàng biến tấu món hải sản thơm ngon cho cả nhà thỏa mãn vị giác.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm