Kiểu mì dễ làm này là một biến thể của món trứng xào cà chua nổi tiếng ở Trung Quốc. Cách chế biến nhanh gọn, phù hợp cho mọi bữa ăn.
Mì ăn liền, mì gạo, mì sợi... đều có thể dùng để chế biến món ăn này. Bạn hãy thử biến tấu phiên bản ẩm thực bằng cách đánh trứng hoặc phục vụ theo kiểu trứng ốp la một mặt.
Dưa cải muối chua kiểu Trung Quốc, dầu hoa tiêu Tứ Xuyên hoặc sa tế là gợi ý hấp dẫn để tăng hương vị.
Công thức dưới đây sử dụng nước dùng rau củ nhằm giữ hương vị chay, thanh đạm. Người nội trợ có thể thay thế bằng nước ninh từ xương gà, heo hoặc nước lọc để chế biến.
Mức độ: Dễ
Thời gian chế biến: 20 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
- 180 g mì trứng
- 3 quả cà chua
- 3 quả trứng
- Một cây hành lá
- Một tép tỏi
- 15 g gừng
- Một muỗng canh nước tương
- Một muỗng canh tương cà
- 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng
- 500 ml nước dùng rau củ
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè nướng
- Muối
- Dầu thực vật (để chiên)
- Dầu ớt (để ăn kèm)
Cách làm
Bước 1:
- Cắt cà chua thành miếng vừa ăn.
- Cắt nhỏ hành lá, tách phần trắng và xanh.
- Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi, gừng.
Bước 2:
- Đun nóng dầu thực vật trong nồi.
- Cho hành lá (phần trắng), tỏi và gừng vào xào cho thơm.
- Thêm cà chua và xào đến khi mềm, mọng nước.
- Thêm nước tương, tương cà, một chút tiêu trắng và muối.
- Thêm nước dùng từ rau củ vào và đun nhỏ lửa.
Bước 3:
- Đập trứng vào bát, nêm muối và dầu mè.
- Từ từ cho trứng đã đánh tan vào nồi canh cà chua đang đun. Để trứng tự đông lại (không cần khuấy) khoảng 30 giây.
- Đun sôi nước và nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì trong một nồi khác. Để ráo nước và chia đều mì ra hai tô.
- Đổ phần súp cà chua và trứng đã nấu lên mì.
- Trang trí với hành lá, một ít dầu ớt rồi thưởng thức.