Bánh mì kẹp không gây ngán nhờ thành phần ăn kèm đa dạng. Công thức làm ổ bánh mì giòn tan, nóng hổi kẹp nhân bò, rau củ kèm gia vị bổ sung năng lượng cho bạn khởi đầu ngày mới.
Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 25 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
- 10 miếng thịt xông khói
- 500 g thịt bò
- 1/2 quả dưa chuột
- Một quả ớt
- 20 g ngò
- 10 g bạc hà
- Cần tây
- Một củ hành tây
- Hành tím
- 2 củ cà rốt
- Một quả chanh
- 5 muỗng canh nước mắm
- Một muỗng canh sốt mayonnaise
- 2-4 ổ bánh mì
- Muối, tiêu
- Dầu thực vật
Cách làm
Bước 1:
- Áp chảo thịt xông khói trên mức lửa vừa khoảng 5-8 phút đến khi chín vàng.
- Để thịt xông khói đã áp chảo qua một bên.
Bước 2:
- Cắt lát thịt bò thành từng miếng dày khoảng 2 cm.
Bước 3:
- Gọt vỏ và bỏ hạt dưa chuột, cắt thành khối vuông nhỏ.
- Bỏ hạt và cắt nhuyễn ớt.
- Cắt nhỏ các loại rau thơm, cần tây.
- Thái sợi cà rốt, hành tím, hành tây
Bước 4:
- Trộn một nửa số ngò cắt nhỏ và dưa chuột thái hạt lựu trong tô lớn.
- Nêm thêm muối và hạt tiêu rồi để qua một bên.
Bước 5:
- Áp chảo thịt bò với ít dầu thực vật ở mức lửa vừa khoảng 5-7 phút đến khi thịt chuyển màu nâu.
|
Bước 6:
- Nêm muối, tiêu và nước cốt chanh vào thịt.
- Thêm nước mắm vào chảo.
|
Bước 7:
- Xẻ một bên ổ bánh mì (theo chiều dọc) nhưng không xẻ hết.
- Phết sốt mayonnaise vào mặt trong bánh mì.
- Kẹp nhân thịt xông khói, thịt bò, các loại rau củ vào ổ bánh mì.
- Thêm ngò tươi cắt nhỏ và vắt một ít nước cốt chanh lên trên rồi thưởng thức.
|