Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối

Chỉ với 3 bước chế biến cùng nguyên liệu đa dạng, bạn dễ dàng biến tấu món hải sản thơm ngon cho cả nhà thỏa mãn vị giác.

Cach nau sup hai san anh 1

Chỉ với 3 bước chế biến cùng nguyên liệu đa dạng, bạn dễ dàng biến tấu món hải sản thơm ngon cho cả nhà thỏa mãn vị giác.

Mức độ: Trung bình

Thời gian chế biến: 45 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

  • Một con bạch tuộc (nấu chín)
  • 500 g nghêu
  • 400 g phi lê cá kiếm
  • Một quả ớt
  • Một củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 4 con cá cơm
  • 5 nhánh cỏ xạ hương
  • 10 g mùi tây
  • 3 muỗng canh dầu olive
  • 200 ml rượu trắng
  • 300 ml cá kho
  • 800 g cà chua nghiền đóng hộp
  • 3 muỗng cà phê nụ bạch hoa
  • 120 g olive xanh (nghiền nhỏ)
  • Đường, muối, tiêu
  • Bánh mì (để ăn kèm)




Cách làm

Bước 1:

  • Làm sạch nghêu.
  • Cắt bạch tuộc và phi lê cá kiếm thành miếng vừa ăn.
  • Cắt ớt thành lát mỏng.
  • Băm nhuyễn hành tây và tỏi.
  • Băm nhỏ phi lê cá cơm.
  • Cắt nhỏ lá cỏ xạ hương, mùi tây (bao gồm cả phần thân).

Bước 2:

  • Ướp cá kiếm với một ít muối.
  • Đun nóng dầu trong chảo lớn, cho cá kiếm và bạch tuộc vào chiên vàng cả hai mặt.
  • Lấy cá kiếm và bạch tuộc sau khi chiên ra rồi đặt sang một bên.
  • Xào hành, tỏi và ớt khoảng 2 phút cho chín.
  • Thêm phi lê cá cơm, khử dầu trong chảo bằng rượu trắng.
  • Thêm nước dùng từ xương cá hoặc nước dùng rau củ và cà chua đóng hộp vào chảo.
  • Thêm cỏ xạ hương, đường, muối, tiêu, nụ bạch hoa và olive. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

Bước 3:

  • Cho nghêu vào nồi, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nghêu chín (khoảng 8 phút).
  • Thêm bạch tuộc, cá kiếm và ngò tây cắt nhỏ vào nồi nước đang đun và nấu thêm 2 phút là hoàn thành.



Thưởng thức

  • Thưởng thức món ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

Món trứng lòng đào cải xoăn sốt nghệ dừa

Trứng là nguyên liệu quen thuộc trong mọi căn bếp gia đình. Từ trứng, bạn có thể kết hợp cải xoăn Tuscan cùng một số gia vị để có món ngon ăn kèm cơm nóng.

Công thức súp đậu gà cho ngày trời trở lạnh

Ngày nhiệt độ giảm sâu, những món ăn ấm nóng là gợi ý ẩm thực phù hợp cho mọi lứa tuổi. Món súp với các nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng sau giúp gia đình bạn tăng sức đề kháng.

Cách chuẩn bị bữa ăn công sở không cần nấu

Nếu muốn tiết kiệm thời gian chế biến hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm nấu nướng, công thức chuẩn bị bữa ăn đơn giản dưới đây là gợi ý lý tưởng.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm