Chỉ với 3 bước chế biến cùng nguyên liệu đa dạng, bạn dễ dàng biến tấu món hải sản thơm ngon cho cả nhà thỏa mãn vị giác.
Mức độ: Trung bình
Thời gian chế biến: 45 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- Một con bạch tuộc (nấu chín)
- 500 g nghêu
- 400 g phi lê cá kiếm
- Một quả ớt
- Một củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 4 con cá cơm
- 5 nhánh cỏ xạ hương
- 10 g mùi tây
- 3 muỗng canh dầu olive
- 200 ml rượu trắng
- 300 ml cá kho
- 800 g cà chua nghiền đóng hộp
- 3 muỗng cà phê nụ bạch hoa
- 120 g olive xanh (nghiền nhỏ)
- Đường, muối, tiêu
- Bánh mì (để ăn kèm)
Cách làm
Bước 1:
- Làm sạch nghêu.
- Cắt bạch tuộc và phi lê cá kiếm thành miếng vừa ăn.
- Cắt ớt thành lát mỏng.
- Băm nhuyễn hành tây và tỏi.
- Băm nhỏ phi lê cá cơm.
- Cắt nhỏ lá cỏ xạ hương, mùi tây (bao gồm cả phần thân).
Bước 2:
- Ướp cá kiếm với một ít muối.
- Đun nóng dầu trong chảo lớn, cho cá kiếm và bạch tuộc vào chiên vàng cả hai mặt.
- Lấy cá kiếm và bạch tuộc sau khi chiên ra rồi đặt sang một bên.
- Xào hành, tỏi và ớt khoảng 2 phút cho chín.
- Thêm phi lê cá cơm, khử dầu trong chảo bằng rượu trắng.
- Thêm nước dùng từ xương cá hoặc nước dùng rau củ và cà chua đóng hộp vào chảo.
- Thêm cỏ xạ hương, đường, muối, tiêu, nụ bạch hoa và olive. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
Bước 3:
- Cho nghêu vào nồi, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nghêu chín (khoảng 8 phút).
- Thêm bạch tuộc, cá kiếm và ngò tây cắt nhỏ vào nồi nước đang đun và nấu thêm 2 phút là hoàn thành.
Thưởng thức
- Thưởng thức món ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.