Tamago sando là món bánh mì lát kẹp trứng được bày bán phổ biến trong các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Nguyên liệu chính của món ăn gồm sandwich, trứng, mayonnaise...
Nguyên liệu
- 8 lát bánh mì sandwich
- 5 g hẹ
- 8 lát thịt nguội
- 8 quả trứng
- Một củ cải daikon (củ cải trắng)
- 3 muỗng canh giấm gạo
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
- Một muỗng canh kem sữa béo
- Nửa muỗng cà phê muối
- Một muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh bơ (mềm)
Cách làm
Bước 1:
- Cắt lớp vỏ bánh mì sandwich.
- Cắt nhỏ lá hẹ.
- Xếp các lát thịt nguội và cắt theo hình dạng tương đồng với bánh mì.
Bước 2:
- Luộc trứng trong nước sôi khoảng 8 phút cho chín, sau đó để ráo và lột vỏ.
Bước 3:
- Gọt vỏ và thái củ cải thành từng lát mỏng.
- Trộn củ cải thái lát với giấm gạo để ướp.
Bước 4:
- Lấy 4 quả trứng và để riêng thành 4 phần.
- Với những quả trứng còn lại, bạn tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng.
- Nghiền lòng đỏ trứng gà trong một cái bát và trộn với mayonnaise, kem sữa béo, muối, đường.
- Sau đó, cắt lòng trắng trứng thành từng miếng nhỏ, thêm vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa nghiền rồi trộn kết hợp.
Bước 5:
- Phết bơ lên bánh mì, thêm nửa quả trứng để riêng vào mỗi chiếc bánh mì sandwich, phủ hỗn hợp trứng (đã làm ở bước 4) và phần bánh mì còn lại lên trên.
- Cắt đôi bánh mì và thưởng thức.
|