Nguyên liệu
- 450 g thịt bò (thăn)
- 400 g bông cải xanh
- 6 muỗng canh nước tương
- Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)
- 200 ml bò kho
- 2 muỗng canh đường mía
- 1,5 muỗng canh bột ngô
- 10 g gừng
- 2 tép tỏi
- Một quả ớt
- Hành lá
- Dầu hướng dương
Cách làm
Bước 1:
- Thái thịt bò thành các dải mỏng.
- Cho một nửa lượng xì dầu và nước cốt từ nửa quả chanh vào bát.
- Cho thịt bò trụng sơ qua hỗn hợp trên.
Bước 2:
- Trong cốc đong chất lỏng, khuấy đều hỗn hợp gồm nước cốt bò, đường mía, nước tương, bột bắp và nước cốt chanh còn lại.
- Bóc vỏ tỏi và gừng, băm nhuyễn.
- Cắt mỏng hành lá và ớt.
- Cắt hoặc tách nhỏ bông cải xanh.
Bước 3:
- Làm nóng chảo trước và cho một ít dầu hướng dương vào đun nóng.
- Xào thịt bò khoảng 2-3 phút cho chín. Lấy thịt ra khỏi chảo và để sang một bên.
- Phi tỏi, gừng, hành lá và ớt với nhiều dầu.
- Thêm bông cải xanh vào xào 3-5 phút cho chín.
Bước 4:
- Cho thịt vào chảo trở lại và thêm nước sốt (đã làm ở bước 2).
- Trộn đều và nấu (khoảng 5 phút) đến khi nước sốt sánh lại.
- Phục vụ ra đĩa và thưởng thức kèm cơm nóng.