Nguyên liệu
- 12 cái sủi cảo (đông lạnh)
- 20 g gừng
- 3 tép tỏi
- Một củ cà rốt
- Hành lá
- Một l nước
- Nấm đông cô
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- 1,5 muỗng canh tương miso trắng
- Đường, muối
- Dầu mè rang
Cách làm
Bước 1:
- Gọt vỏ gừng, sau đó thái sợi mỏng.
- Bóc vỏ tỏi và đập dập bằng mặt phẳng của dao.
- Gọt vỏ và thái sợi cà rốt.
- Cắt hành lá thành lát mỏng, để riêng phần xanh.
Bước 2:
- Cho dầu mè rang vào nồi đun trên lửa vừa.
- Cho tỏi, hành lá, gừng vào phi thơm, đảo liên tục (khoảng 3 phút) đến khi thơm mềm và sánh lại.
- Thêm cà rốt vào nồi và xào cho chín.
- Thêm nước và đun sôi. Sau khi đun sôi, thêm nấm đông cô và giảm lửa ở mức trung bình. Để lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
Bước 3:
- Nêm xì dầu, một chút muối và đường vào nồi.
- Thêm sủi cảo và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-7 phút.
- Hòa tan tương miso với một ít nước dùng, sau đó cho vào nồi và khuấy đều.
- Trang trí với hành lá và thêm dầu mè nếu muốn.
- Múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.