Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thưởng thức bữa tối với món súp sủi cảo dễ làm

Chỉ với 20 phút chế biến, bạn có ngay phần súp ấm nóng, giàu dinh dưỡng để thỏa mãn vị giác sau ngày dài học tập, làm việc.

Nguyên liệu

  • 12 cái sủi cảo (đông lạnh)
  • 20 g gừng
  • 3 tép tỏi
  • Một củ cà rốt
  • Hành lá
  • Một l nước
  • Nấm đông cô
  • 2 muỗng canh nước tương nhạt
  • 1,5 muỗng canh tương miso trắng
  • Đường, muối
  • Dầu mè rang

Cách làm

Bước 1:

  • Gọt vỏ gừng, sau đó thái sợi mỏng.
  • Bóc vỏ tỏi và đập dập bằng mặt phẳng của dao.
  • Gọt vỏ và thái sợi cà rốt.
  • Cắt hành lá thành lát mỏng, để riêng phần xanh.
Cong thuc sup de lam anh 1

Bước 2:

  • Cho dầu mè rang vào nồi đun trên lửa vừa.
  • Cho tỏi, hành lá, gừng vào phi thơm, đảo liên tục (khoảng 3 phút) đến khi thơm mềm và sánh lại.
  • Thêm cà rốt vào nồi và xào cho chín.
  • Thêm nước và đun sôi. Sau khi đun sôi, thêm nấm đông cô và giảm lửa ở mức trung bình. Để lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
Cong thuc sup de lam anh 2

Bước 3:

  • Nêm xì dầu, một chút muối và đường vào nồi.
  • Thêm sủi cảo và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-7 phút.
  • Hòa tan tương miso với một ít nước dùng, sau đó cho vào nồi và khuấy đều.
  • Trang trí với hành lá và thêm dầu mè nếu muốn.
  • Múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cong thuc sup de lam anh 3

Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối

Chỉ với 3 bước chế biến cùng nguyên liệu đa dạng, bạn dễ dàng biến tấu món hải sản thơm ngon cho cả nhà thỏa mãn vị giác.

30 phút làm mì ức gà cho ngày mới

Bữa ăn ngon, đủ chất giúp ngày làm việc, học tập của bạn thêm hiệu quả. Sợi mì dai cùng thịt gà tươi ngon quyện nước dùng đậm đà, nóng hổi là gợi ý ẩm thực không thể bỏ qua.

Biến tấu nhân bánh mì cho bữa sáng lành mạnh

Hải sản, trứng, rau củ đều phù hợp để ăn kèm sandwich, burger. Chỉ với 15 phút thực hiện, bạn có thể hoàn thành bữa ăn ngon cho ngày mới.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm