Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 30 phút
Thành phẩm: 12 bánh
Nguyên liệu
- 500 g bột làm bánh quy bơ sữa
- Một lít dầu thực vật
- 200 g đường bột
- 6 muỗng canh kem sữa béo
- Nửa muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Màu thực phẩm
- Bột lấp lánh (có thể ăn được) để trang trí
Cách làm
Bước 1:
- Nắn bột thành 12 hình tròn, có khoét một lỗ ở giữa để làm bánh rán vòng.
- Trong chảo sâu lòng, đun nóng dầu, chiên bánh 2-3 phút đến khi chín vàng hai mặt.
- Chuyển bánh rán sang đĩa có lót khăn giấy để ráo dầu.
Bước 2:
- Trong bát lớn, trộn đường bột, kem sữa béo, chiết xuất vani và muối.
- Thêm màu thực phẩm và xoáy để tạo hình như mong muốn.
- Nhúng mặt trên của bánh donut vào hỗn hợp trên và đặt nhẹ nhàng trên giá đựng.
- Rắc bột lấp lánh (ăn được) lên bề mặt là hoàn thành.