Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm pancake yến mạch sốt dâu tây cho ngày nghỉ

Công thức pancake tốt cho sức khỏe, lại dễ làm là gợi ý để người trẻ trổ tài dịp cuối tuần.

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 45 phút

Thành phẩm: 8 phần

Nguyên liệu

  • 100 g yến mạch
  • 500 g dâu tây
  • 60 g đường
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
  • 4 muỗng canh bơ (butter)
  • 150 g bột mì
  • 2,5 muỗng canh đường mía
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • Một muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng
  • 250 ml sữa lên men
  • Một muỗng cà phê bột đậu vani
  • Dầu thực vật (để chiên)

Cách làm

Bước 1:

  • Loại bỏ phần cuống của dâu tây và cắt làm bốn, để dành một ít dâu tây nguyên quả cho bữa ăn.
  • Chuyển dâu tây vào nồi, trộn với đường và nước cốt chanh.

Bước 2:

  • Nướng bột yến mạch trong chảo chống dính ở mức lửa vừa khoảng 4 phút, đảo vài lần cho đến khi tỏa hương thơm và hơi ngả sang màu nâu.
  • Lấy yến mạch ra khỏi chảo và để sang một bên, lau sạch chảo nếu cần.
  • Giảm nhiệt và đun chảy bơ trong cùng chảo sao cho bơ ngả sang màu nâu một chút. Chuyển bơ sang bát nhỏ và để nguội.
  • Xay yến mạch đã nướng trong máy xay thực phẩm để tạo ra bột nửa thô.

Bước 3:

  • Trộn yến mạch xay, bột mì, đường mía, muối và bột nở vào một cái âu trộn.
  • Đánh trứng, bột đậu vani và sữa lên men với nhau trong một bát trộn khác. Cho bơ tan chảy vào khuấy đều và trộn đến khi kết hợp.
  • Thêm nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô và trộn đều.
  • Đậy bát bằng khăn sạch và để yên trong khoảng 10 phút.

Bước 4:

  • Chuẩn bị nước sốt dâu tây bằng cách cho dâu tây vào nồi. Bắc nồi dâu tây trên mức lửa vừa, đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút hoặc đến khi hỗn hợp bắt đầu hơi đặc. Tắt bếp và để nồi sang một bên.
Cong thuc mon an healthy anh 1

Bước 5:

  • Trong chảo chống dính đã sử dụng trước đó, đun nóng một ít dầu thực vật ở mức lửa vừa.
  • Lần lượt thêm hỗn hợp bột (đã làm ở bước 3) để tạo ra các bánh kếp có đường kính khoảng 10 cm.
  • Lật mặt bánh sau khoảng 2-3 phút hoặc khi ngả màu nâu vàng ở mặt dưới và xuất hiện bong bóng xung quanh các cạnh của bánh.
  • Phục vụ bánh ra đĩa kèm với nước sốt dâu tây tự làm và dâu tây tươi.
Cong thuc mon an healthy anh 2

Làm sườn cốt lết salad ngô cho bữa tối

Cốt lết heo là phần thịt dễ chế biến thành nhiều món ngon. Công thức dưới đây với các nguyên liệu đơn giản song lại làm nên hương vị mới lạ để bạn chiêu đãi gia đình.

Món mì ống tôm, cà chua dễ làm cho bữa tối

Sau một ngày bận rộn, bữa ăn ngon và cách chế biến đơn giản là lựa chọn tối ưu của nhiều người trẻ. Nếu bạn băn khoăn tối nay ăn gì, công thức mì dưới đây là gợi ý ẩm thực hấp dẫn.

Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ là thời điểm thích hợp để gia đình bạn quây quần. Công thức gà xiên dưới đây là gợi ý để bữa ăn của bạn cùng người thân thêm phần hấp dẫn, thịnh soạn.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm