Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

3 bước làm pancake kiểu Nhật cho ngày cuối tuần

Tìm nấu món ăn mới vào ngày thảnh thơi giúp bạn có thêm trải nghiệm sống thú vị. Pancake với vỏ bánh xốp, mịn kết hợp syrup, hoa quả... tạo hương vị tráng miệng hấp dẫn.

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 20 phút

Phục vụ: 6 người

Nguyên liệu

  • 200 g bột mì
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối nở
  • 2 quả trứng gà
  • 45 g đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê đường vani
  • 125 ml sữa lên men (buttermilk)
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu hạt cải
  • Bơ (butter) để chiên và bôi mỡ
  • Syrup cây phong
  • Quả mọng như quả mâm xôi, nho, dâu tây, việt quất...

Cách làm

Bước 1:

  • Cho bột mì, bột nở và muối nở vào tô. Đánh bông các thành phần để hòa quyện, rồi để riêng.
  • Cho trứng, đường, đường vani, muối và bơ sữa vào một bát lớn khác. Sử dụng máy trộn cầm tay, đánh đến khi kết hợp. Tiếp tục đổ hỗn hợp bột mì và dầu hạt cải vào rồi đánh bông tạo thành bột mịn.

Bước 2:

  • Đun chảy bơ trong chảo lớn ở mức lửa vừa.
  • Đặt khuôn bánh trên chảo, đổ bột bánh pancake vào 2/3 khuôn.
  • Chiên bánh khoảng 4 phút, sau đó lật vòng bánh và chiên mặt còn lại khoảng 2 phút.

Bước 3:

  • Cẩn thận lấy bánh ra khỏi vòng và phục vụ với syrup phong, các loại quả mọng tươi.
Cach lam banh don gian anh 1

Bữa sáng lành mạnh với bánh cookie

Sau kỳ nghỉ lễ, bạn có thể tự chuẩn bị bữa ăn nhanh gọn tại nhà để nạp năng lượng và sẵn sàng trở lại guồng quay công việc.

Làm kem que trái cây tận hưởng ngày nắng

Chỉ vài bước đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành những que kem thơm mát giải nhiệt ngày nóng. 2 công thức dưới đây là gợi ý hoàn hảo để tín đồ ẩm thực trổ tài.

Làm tiramisu vị matcha tặng mẹ chỉ với 3 bước

Chủ nhật thứ nhì của tháng 5 là ngày của Mẹ. Có nhiều cách để bày tỏ tình cảm với mẹ, một trong số đó là tự tay chuẩn bị phần bánh ngọt ngào theo công thức đơn giản sau.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm