Nguyên liệu
- 340 g dâu tây
- 100 g đường
- 240 ml kem sữa béo
- Bánh quy (để ăn kèm)
Cách làm
Bước 1:
- Rửa sạch và cắt bỏ cuống dâu tây.
- Chia quả dâu tây làm 4 phần và ngâm đường khoảng 10 phút (hoặc đến khi dâu tây tiết ra một ít nước ép).
Bước 2:
- Cho một nửa phần dâu tây và nước ép vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.
Bước 3:
- Đánh bông kem sữa béo với lượng đường còn lại đến khi đạt chóp cứng.
- Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp dâu tây và kem sữa béo đến khi thấy rõ những vệt kem tươi.
Bước 4:
- Xếp lớp dâu tây còn lại và kem dâu tây vào ly phục vụ.
- Có thể để trong tủ lạnh tối đa 2 tiếng trước khi phục vụ.
- Thưởng thức món tráng miệng cùng bánh quy bơ nghiền nát (nếu muốn).