![]() |
Nguyên liệu
- 3 muỗng canh bột matcha
- 400 g quả mâm xôi (phúc bồn tử)
- 2 lòng trắng trứng
- 90 g đường
- Một muỗng cà phê chiết xuất vani
- 500 g phô mai mascarpone
- 250 ml nước (ấm)
- 200 g bánh ladyfingers
Cách làm
Bước 1:
- Cho lòng trắng trứng, đường bột và chiết xuất vani vào một bát lớn.
- Đánh đều hỗn hợp bằng máy trộn cầm tay đến khi nổi bọt.
- Thêm phô mai mascarpone vào bát và trộn đều.
![]() |
Bước 2:
- Hòa tan bột matcha trong nước ấm và đánh mạnh bằng dụng cụ khuấy bột trà xanh.
- Để nguội trong thời gian ngắn.
![]() |
Bước 3:
- Nhúng một nửa số bánh ladyfingers vào matcha và xếp thành lớp dưới đáy khay đựng bánh. Phết lên bánh một nửa hỗn hợp phô mai mascarpone, sau đó thêm một nửa số quả mâm xôi. Làm thêm một lớp tương tự.
- Rây lớp bột matcha mỏng đều lên trên và trang trí với những quả mâm xôi còn lại.
- Để phần bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi cắt lát thưởng thức.
![]() |