Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

4 món chè thanh mát, dễ làm tại nhà

Với vị ngọt thanh, mát lạnh, những ly chè thơm ngon sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và thoải mái. Dưới đây là công thức nấu 4 món chè bạn có thể dễ dàng làm tại nhà mùa dịch này.

Chè là món ăn được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Vị thanh mát của những ly chè thơm ngon sẽ giúp bạn đánh bay nắng nóng ngày hè. Dưới đây là những món chè dễ làm bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho gia đình.

Chè sâm

Chè có vị thanh, mát và chứa nhiều chất dinh dưỡng nên đặc biệt được yêu thích vào thời tiết nóng nực mùa hè. Làm chè sâm, bạn cần rửa sạch và sơ chế toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó, bạn đặt nồi nước sôi, đổ hạt sen và hỗn hợp củ sen vào ninh. Tiếp đến, bạn cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Lưu ý khi gần tắt bếp bạn mới cho nhãn nhục vào. Cuối cùng, bạn để nguội chè sâm, thêm đá nếu thích uống lạnh.

Nguyên liệu:

- Hạt sen khô

- Nhãn nhục

- Táo đỏ

- Phổ tai

- Đường phèn

- Củ sen khô

Chè ngô

Chắc hẳn đây cũng là món chè giải nhiệt mùa hè thơm ngon cùng với hạt ngô giòn, mát lạnh khi sử dụng chung với đá xay thì không còn gì tuyệt vời hơn. Để nấu, bắp sau khi luộc chín, tách hạt, tiếp tục ninh cho ngọt nước và bắp mềm ra. Sau đó, bạn cho thêm một ít đường và một ít muối để ninh cho món chè được thanh mát và đậm đà. Tiếp đó, bạn cho bột sắn dây vào để tạo độ sánh nhất định. Cuối cùng, bạn cho thêm nước cốt dừa và vừng để cho bát chè thêm đẹp mắt.

Nguyên liệu:

- 2 - 3 bắp ngô nếp tươi

- Bột sắn dây

- Đường

- Nước cốt dừa

- Bột bắp

Chè đỗ đen

Khi nghĩ đến các món giải nhiệt mùa hè, không thể không nhắc đến chè đỗ đen truyền thống. Loại chè này vừa dễ chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm. Đỗ đen đem vo sạch với nước, nhặt bỏ những hạt nổi trên mặt nước. Sau đó, bạn cho vào rang đến khi mặt vỏ bên ngoài của hạt đỗ hơi nhăn lại, sau đó cho nước vào ngập đỗ. Cuối cùng, bạn đun sôi cho đến khi hạt đỗ mềm, thêm đường tùy khẩu vị.

Nguyên liệu:

- Đỗ đen

- Đường

- Nước cốt dừa

- Bột năng

Chè xoài

Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước, cho bột báng vào khoảng 15 phút rồi tắt bếp, lưu ý khi đun cho nhỏ lửa. Sau đó, bạn đậy nắp nồi đến khi bột báng có màu trong suốt thì vớt ra ngâm với nước lạnh. Đối với xoài, bạn cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sữa tươi, một nửa xoài đã cắt nhỏ và nước cốt dừa vào máy xay nhuyễn. Sau khi đổ ra bát, bạn cho những miếng xoài còn lại cùng với trân châu vào. Khi ăn bạn có thể thêm chút đá bào hoặc cho vào tủ lạnh để làm mát.

Nguyên liệu:

- Xoài

- Sữa tươi

- Nước cốt dừa

- Bột báng làm trân châu

Những tiệm gà ship tận nhà ở TP.HCM

Tình hình dịch đang diễn biến căng thẳng, việc ăn uống tại nhà sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Dưới đây là 3 tiệm gà bạn có thể thưởng thức tại nhà.

Loạt món ngon thưởng thức cùng hoa nổi tiếng miền Tây

Lẩu mắm, trộn gỏi, bún cá... là những món ngon thưởng thức cùng các loại hoa được nhiều thực khách yêu thích khi ghé miền sông nước.

Thu Phương

Bạn có thể quan tâm