Không chỉ là nguyên liệu dễ kiếm với giá cả phải chăng, bánh tráng còn dễ biến tấu thành nhiều món ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số công thức với bánh tráng phù hợp cho các bữa ăn nhẹ.
_____
Bánh tráng chiên giòn
Bánh tráng chiên với vị đậm đà khi trộn với các loại bột, chỉ mất khoảng 5 phút nấu nướng. Ảnh: Aaron & Claire. |
- Độ khó: 1/5
- Thời gian nấu: 3 phút
Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- Dầu ăn
- Đường, muối, bột ớt, bột phô mai
Cách làm:
- Cắt bánh tráng làm tư.
- Trộn đường, muối, bột ớt và bột phô mai trong bát tô.
- Làm nóng chảo với dầu ăn.
- Thả từng miếng bánh tráng vào chảo trong 4-6 giây sau đó vớt lên giấy thấm dầu.
- Trộn bánh tráng trong tô gia vị đã chuẩn bị và thưởng thức.
_____
Bánh tráng nướng bằng chảo
Chiếc bánh tráng tròn được phủ với nguyên liệu cùng mayonnaise và tương ớt. Ảnh: Aaron & Claire. |
- Độ khó: 1/5
- Thời gian nấu: 10 phút
Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- Trứng
- Xúc xích
- Hành lá, hành tím
- Dầu ăn, bơ, sốt mayonnaise, tương ớt
Cách làm:
- Xắt nhỏ hành lá, hành tím.
- Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tím đến khi vàng giòn.
- Đặt bánh tráng lên chảo chống dính với lửa nhỏ.
- Phết bơ, rắc hành lá lên bánh tráng.
- Đập 1 quả trứng rồi dùng thìa dàn đều trên mặt bánh.
- Thêm xúc xích thái sợi và hành tím.
- Bơm đều sốt mayonnaise và tương ớt.
- Đợi mặt dưới bánh tráng giòn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
_____
Bánh tráng cuốn tôm
Bánh tráng cuốn tôm vừa dễ ăn, vừa tiện lợi, phù hợp cho bữa ăn nhẹ. Ảnh: Vietnamtravel. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian nấu: 15 phút
Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- Tôm
- Bún tươi
- Rau xà lách, giá đỗ, hành lá
Cách làm:
- Ngâm bún trong nước sôi 5 phút rồi tráng qua nước mát.
- Luộc chín tôm.
- Làm ướt, rải bánh tráng lên mặt phẳng. Thêm nhân xà lách, bún, tôm, giá đỗ, hành lá.
- Cuộn bánh tráng lại và thưởng thức với mắm chấm (mắm nêm, bơ đậu phộng, mắm tỏi ớt...).
_____
Bánh tráng Bulgogi
Bánh tráng cuốn thịt bò có hương vị đậm đà nhờ sốt Bulgogi tự làm. Ảnh: Aaron & Claire. |
- Độ khó: 3/5
- Thời gian nấu: 20 phút
Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- 200 g thịt bò thát lát mỏng
- Cà rốt thái sợi
- Hành lá xắt nhỏ
- Ớt tươi (tùy khẩu vị)
- 15 g đường
- 10 g mirin
- 15 g xì dầu
- 15 g dầu hào
- 15 g tỏi băm
- Hạt tiêu
Cách làm:
- Ướp thịt bò với đường, mirin, xì dầu, dầu hào, tỏi và hạt tiêu trong 10 phút.
- Làm ướt bánh tráng, thêm nhân thịt bò, cà rốt, hành lá và ớt tươi.
- Cuộn bánh tráng.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, chiên bánh tráng với lửa nhỏ đến khi thịt bò chín.
- Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.