Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

4 món ngon dễ làm với bánh tráng

Bánh tráng là một trong những nguyên liệu phổ biến để làm các món ăn quen thuộc của người Việt. Dưới đây là 4 công thức đơn giản giúp bạn biến bánh tráng thành món ngon.

Không chỉ là nguyên liệu dễ kiếm với giá cả phải chăng, bánh tráng còn dễ biến tấu thành nhiều món ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số công thức với bánh tráng phù hợp cho các bữa ăn nhẹ.

_____


Bánh tráng chiên giòn

4 mon ngon de lam voi banh trang anh 1
Bánh tráng chiên với vị đậm đà khi trộn với các loại bột, chỉ mất khoảng 5 phút nấu nướng. Ảnh: Aaron & Claire.

- Độ khó: 1/5

- Thời gian nấu: 3 phút

Nguyên liệu:

- Bánh tráng

- Dầu ăn

- Đường, muối, bột ớt, bột phô mai

Cách làm:

- Cắt bánh tráng làm tư.

- Trộn đường, muối, bột ớt và bột phô mai trong bát tô.

- Làm nóng chảo với dầu ăn.

- Thả từng miếng bánh tráng vào chảo trong 4-6 giây sau đó vớt lên giấy thấm dầu.

- Trộn bánh tráng trong tô gia vị đã chuẩn bị và thưởng thức.

_____


Bánh tráng nướng bằng chảo

4 mon ngon de lam voi banh trang anh 2

Chiếc bánh tráng tròn được phủ với nguyên liệu cùng mayonnaise và tương ớt. Ảnh: Aaron & Claire.

- Độ khó: 1/5

- Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu:

- Bánh tráng

- Trứng

- Xúc xích

- Hành lá, hành tím

- Dầu ăn, bơ, sốt mayonnaise, tương ớt

Cách làm:

- Xắt nhỏ hành lá, hành tím.

- Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tím đến khi vàng giòn.

- Đặt bánh tráng lên chảo chống dính với lửa nhỏ.

- Phết bơ, rắc hành lá lên bánh tráng.

- Đập 1 quả trứng rồi dùng thìa dàn đều trên mặt bánh.

- Thêm xúc xích thái sợi và hành tím.

- Bơm đều sốt mayonnaise và tương ớt.

- Đợi mặt dưới bánh tráng giòn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

_____


Bánh tráng cuốn tôm

4 mon ngon de lam voi banh trang anh 3
Bánh tráng cuốn tôm vừa dễ ăn, vừa tiện lợi, phù hợp cho bữa ăn nhẹ. Ảnh: Vietnamtravel.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian nấu: 15 phút

Nguyên liệu:

- Bánh tráng

- Tôm

- Bún tươi

- Rau xà lách, giá đỗ, hành lá

Cách làm:

- Ngâm bún trong nước sôi 5 phút rồi tráng qua nước mát.

- Luộc chín tôm.

- Làm ướt, rải bánh tráng lên mặt phẳng. Thêm nhân xà lách, bún, tôm, giá đỗ, hành lá.

- Cuộn bánh tráng lại và thưởng thức với mắm chấm (mắm nêm, bơ đậu phộng, mắm tỏi ớt...).

_____


Bánh tráng Bulgogi

4 mon ngon de lam voi banh trang anh 4

Bánh tráng cuốn thịt bò có hương vị đậm đà nhờ sốt Bulgogi tự làm. Ảnh: Aaron & Claire.

- Độ khó: 3/5

- Thời gian nấu: 20 phút

Nguyên liệu:

- Bánh tráng

- 200 g thịt bò thát lát mỏng

- Cà rốt thái sợi

- Hành lá xắt nhỏ

- Ớt tươi (tùy khẩu vị)

- 15 g đường

- 10 g mirin

- 15 g xì dầu

- 15 g dầu hào

- 15 g tỏi băm

- Hạt tiêu

Cách làm:

- Ướp thịt bò với đường, mirin, xì dầu, dầu hào, tỏi và hạt tiêu trong 10 phút.

- Làm ướt bánh tráng, thêm nhân thịt bò, cà rốt, hành lá và ớt tươi.

- Cuộn bánh tráng.

- Làm nóng chảo với dầu ăn, chiên bánh tráng với lửa nhỏ đến khi thịt bò chín.

- Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.

5 cách kết hợp bơ với món ăn kèm

Bơ là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn như bánh mì, các loại sốt... Danh sách các món sau đây giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn kết hợp bơ khi dùng bữa.

Loạt món ngon Hà Nội phải ăn khi hết dịch

Từ phở, bánh mì, đến bún chả, bún đậu mắm tôm..., Hà Nội có nhiều món ăn khiến thực khách không khỏi nhớ nhung trong kỳ giãn cách và chờ đợi được thưởng thức khi dịch chấm dứt.

Làm cơm trứng, phô mai cay bằng lò vi sóng trong 2 phút Dưới đây là cách nhanh chóng giúp bạn biến cơm nguội thành món ăn ngon với trứng, phô mai béo ngậy cùng sốt cay Hàn Quốc.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm