TP.HCM là nơi tập trung nhiều quán ăn, nhà hàng với phong cách đa dạng. Nếu muốn thưởng thức bò nướng ngon sau giờ làm, bạn có thể ghé Ussina Aging Beef & Bar, Yazawa Saigon, Bò Nướng Phố, Bò nướng Anh Bờm...
Ussina Aging Beef & Bar
Điện Biên Phủ, Bình Thạnh
Restaurant . 11-21h . Couple . Trên 1 triệu đồng
Nếu muốn thưởng thức đồ ăn ngon trong không gian sang trọng cùng người ấy hay gia đình, nhóm ít người, địa chỉ này là gợi ý bạn có thể tham khảo.
Ussina nằm trên tầng 77 của tòa Landmark 81, gần trung tâm TP.HCM. Ngồi ở đây, bạn vừa dùng bữa vừa ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao. Để có vị trí đẹp, sát cửa sổ, tôi đã chủ động gọi đặt bàn trước.
Tôi gửi xe ở tòa nhà bên cạnh, tranh thủ mua sắm vài thứ và sau đó đi bộ sang. Đến sảnh, nhân viên lễ tân hướng dẫn tôi vào khu vực thang máy. Chúng tôi di chuyển tổng cộng 2 lần thang máy để lên đến vị trí nhà hàng.
Diện tích nhà hàng không quá lớn, chỉ đủ chỗ đặt khoảng 10 chiếc bàn nhưng nhờ ánh sáng hắt vào từ những ô cửa kính trong suốt, không gian được nới rộng đáng kể. Khu vực bàn ăn đã có người đặt đều được chú thích để khách dễ quan sát.
Giá cả khá đắt, cao nhất khoảng 3 triệu đồng/món nhưng so về dịch vụ và không gian, tôi cho là xứng đáng để "chịu chi" trong các dịp quan trọng.
Ảnh: Thảo Ly.
Tôi gọi phần Snow Aging Wagyu, đợi khoảng hơn 20 phút thì món ăn được mang ra bàn. Một viên đá núi lửa còn nóng hổi được đặt bên cạnh, khi muốn điều chỉnh độ chín, khách để miếng thịt lên trên.
Việc trở thịt đều tay rất quan trọng, giúp giữ màu đều, đẹp mắt mà không làm mất đi hương vị vốn có. Nếu để quá lâu, thịt bò dễ bị cứng, bạn sẽ khó phân biệt giá trị của bò ủ tuyết.
Ngoài ra, thực khách có thể thử ức vịt nướng kèm sốt nấm và rau củ nướng, bánh mì cắt lát kèm bò nướng và phô mai kem, phô mai camembert nướng sốt mật ong...
Yazawa Saigon
Điện Biên Phủ, quận 3
Restaurant . 17-21h . Couple . Trên 1 triệu đồng
Yazawa Saigon nằm trên đường Điện Biên Phủ (đoạn một chiều) được cho là "bí ẩn" với nhiều người do bảng hiệu khó thấy, bên ngoài bao quanh là bức tường đá màu đen. "Mình có hẹn ăn tối ở đây. Lần đầu tiên đến, dù cố gắng quan sát xung quanh lắm rồi, mình vẫn đi lố và phải tìm ngã tư để quay đầu", Lan Hương, một người bạn của tôi kể.
Nội thất bên trong nhà hàng là sự kết hợp giữa đá và gỗ mang phong cách minimalism với gam màu xám đen sang trọng. Không gian rộng rãi, sang trọng, nếu đến trong tuần, khách không phải đặt bàn trước.
Ảnh: Yazawa Saigon.
Đúng chuẩn một nhà hàng cao cấp, nhân viên tại đây được nhiều thực khách đánh giá chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Thực đơn có món gọi lẻ và dạng set menu, nguyên liệu đều là bò Wagyu cao cấp, mức giá thấp nhất khoảng 1,3 triệu đồng, chưa gồm nước.
Lan Hương thích khám phá nên ít khi bỏ qua các địa chỉ ăn uống ấn tượng TP.HCM. Cô chọn Premium Omakase (gần 2 triệu đồng) gồm special salad, Yazawa beef sashimi, Wagyu sushi, Harami, Yazawa yaki...
Hương cho rằng vì là set menu nên các món ăn đã được đong đếm, mang lại hương vị cân bằng, đỡ ngán. Trong đó, Yazawa yaki (thăn ngoại bò) mềm, tan trong miệng khi chấm cùng sốt trứng và là món nên thử.
Tính cả nước uống và một số món ăn kèm, hóa đơn gần 5 triệu đồng/2 người. Giá ở đây đắt đỏ so với các địa chỉ phục vụ bò nướng ở trung tâm thành phố. Nếu cũng là người muốn trải nghiệm không gian, ẩm thực mới, tinh tế, bạn có thể lưu lại địa chỉ này.
Bò Nướng Phố
Nhiều chi nhánh
Restaurant . 16h30-21h . Group . 100-300k
Ở tầm giá bình dân hơn, Bò Nướng phố là nơi bạn có thể tham khảo cho buổi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp sau giờ làm.
Các chi nhánh của thương hiệu phân bố ở nhiều khu vực tại TP.HCM giúp thực khách dễ chọn lựa và thuận tiện di chuyển. Tôi cùng vài đồng nghiệp từng đến ăn tối tại địa chỉ Nguyễn Oanh (Gò Vấp).
Khoảng 19h, quán bắt đầu đông, từng nhóm 3-4 người kéo đến ngồi kín khu vực bên trong. Cũng vì đông, tôi thấy nóng và khá ngộp.
Ảnh: Bonuongpho.
Điểm cộng nằm ở nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, khách không phải chờ đợi món lâu.
Tôi gọi phần bò nướng mật ong và bò hàu sốt cay phô mai. Món đầu tiên phục vụ kèm trứng, pate, phô mai, bơ, bánh mì và nước chấm. Bò là loại đông lạnh cắt bằng máy nên rất mỏng, vị ổn nhưng không dậy mùi mật ong lắm.
Bò hàu sốt cay phô mai được quảng cáo là món signature nên chúng tôi gọi thử. Bò kết hợp với hàu sữa kích cỡ lớn, ngậy và thơm, chấm cùng bánh mì đậm đà.
Thế Giới Bò - Nướng, Sốt và Lẩu
Vĩnh Khánh, quận 4
Restaurant . 10-21h . Group . 100-300k
Thế Giới Bò có cả không gian trong nhà và ngoài trời khá rộng rãi, phù hợp để tụ tập bạn bè thưởng thức thực đơn bò nướng đa dạng.
Quán mở cửa từ 10h, buổi sáng khá vắng vẻ, buổi tối đông và ồn. Điều đó có thể chấp nhận được trong tầm giá bình dân, song nếu thích không gian yên tĩnh, riêng tư, bạn nên cân nhắc.
Tôi đánh giá cao hương vị bò nướng chấm với các loại sốt tại quán vì cách trang trí bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, tôi cảm nhận được độ mềm, chín vừa tới, chấm với sốt trứng thơm, lạ, sốt phô mai béo ngậy. Phần ăn kèm nhiều rau, bắp nên đỡ ngán.
Miếng bò hoàn hảo nhất khi nướng vừa phải, đừng để quá chín.
Ngoài ra, tủy nướng phô mai cũng rất béo và thơm, là một trong những món ăn bạn nên thử khi ghé quán.
Ảnh: Nguyễn Thanh Trúc.
Bò nướng Anh Bờm
Nguyễn Cảnh Chân, quận 1
Restaurant . 17-21h . Group . 100-300k
Địa chỉ này phục vụ buffet nướng giá từ 130.000 đồng/người. Quán có 2 loại là ba rọi bò Mỹ và bắp bò Úc. Phần rau đi kèm chất lượng gồm xà lách, cà tím, đậu bắp, nấm kim châm... Khi dùng hết, bạn có thể gọi thêm.
Thật ra, thực đơn ở quán không đa dạng. Bạn chỉ có thể tập trung ăn thịt bò với 2 loại sốt cố định là me và BBQ. Cá nhân tôi đánh giá cao sốt me hơn vì vị chua chua giúp trung hòa thịt béo, nhiều dầu mỡ, đỡ ngán.
Nếu bánh mì mềm hơn và bớt vụn, khách xé nhỏ chấm sốt không bị rơi vãi, bữa ăn sẽ hoàn hảo hơn.
Ảnh: Thiên Ann.
Điểm trừ lớn nhất là quán khá nhỏ và nóng. Ngoài ra, tiếng nhạc lớn cũng khiến chúng tôi khó trò chuyện với nhau hơn. Bù lại, nhân viên phục nhanh, nhiệt tình.
Sau mùa dịch, tôi có trở lại dùng món nhưng địa chỉ này đã đóng cửa. Liên hệ chủ quán ăn, tôi được biết thương hiệu chỉ đang bán online và sẽ sớm phục vụ khách trở lại vào cuối tháng 11.