Cơm thịt heo chiên giòn
Thịt heo chiên giòn kết hợp với trứng ốp lết mang lại bữa trưa nhanh gọn, hấp dẫn. Ảnh: Justonecookbook. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian chế biến: 15-20 phút
- Khẩu phần: 1-2 người
Nguyên liệu
- Thịt thăn heo
- Trứng đánh
- Cơm trắng
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, bột mì, bột chiên giòn, tương cà chua
Cách làm
- Thịt thăn heo ướp với muối, hạt tiêu sau đó lăn lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên giòn.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, chiên thịt với lửa nhỏ vừa đến khi lớp vỏ chuyển màu nâu vàng.
- Để nguội thịt khoảng 10 phút sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Trứng đánh với muối, tiêu rồi ốp lết thành cuộn mỏng.
- Thêm cơm trắng, thịt heo và trứng vào hộp, dùng kèm với tương cà chua.
_____
Cơm thịt gà, rau củ
Cơm gà rau củ không mất nhiều thời gian nấu nướng nhưng chứa đủ dưỡng chất. Ảnh: Norecipes. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian chế biến: 20 phút
- Khẩu phần: Một người
Nguyên liệu
- Đùi gà lọc xương
- Súp lơ xanh, cà rốt, cà chua hoặc các loại rau tùy thích
- Cơm trắng
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, xì dầu, bột mì, tỏi
Cách làm
- Tỏi đập dập, băm miếng nhỏ rồi trộn với xì dầu.
- Thịt gà thái miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp xì dầu, tỏi sau đó lăn qua bột mì.
- Thêm dầu ăn vào chảo, chiên thịt gà đến khi vàng giòn với lửa vừa.
- Súp lơ xanh, cà rốt rửa sạch, để ráo nước, xào chín với muối, hạt tiêu.
- Thêm lần lượt cơm, thịt gà, rau củ và cà chua vào hộp.
_____
Cơm thịt bằm
Cơm thịt bằm, trứng và rau xanh là lựa chọn đơn giản cho bữa trưa tại văn phòng. Ảnh: Magani. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian chế biến: 15 phút
- Khẩu phần: Một người
Nguyên liệu
- Thịt heo bằm
- Trứng
- Đậu đũa
- Cơm trắng
- Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, gừng, đường, muối
Cách làm
- Đảo chín thịt heo trong chảo dầu nóng với xì dầu, đường và gừng.
- Đậu đũa rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ rồi luộc chín.
- Trứng đánh đều với muối, đảo nhanh trên chảo dầu nóng trong 30-45 giây.
- Thêm lần lượt cơm, trứng, thịt và đậu đũa vào hộp.
_____
Cơm nắm gà chiên giòn
Cơm nắm bọc thịt gà chiên giòn được chế biến theo phong cách Nhật Bản. Ảnh: Justonecookbook. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian chế biến: 15 phút
- Khẩu phần: Một người
Nguyên liệu
- Thịt ức gà
- Cải bắp
- Cơm nóng
- Rong biển khô
- Trứng
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu, xì dầu, mù tạt vàng, bột mì, bột chiên giòn
Cách làm
- Thịt ức gà ướp với muối, hạt tiêu, sau đó lăn qua bột mì, trứng, bột chiên giòn.
- Làm nóng chảo dầu, chiên thịt gà với lửa vừa đến khi giòn, lớp vỏ chuyển màu nâu vàng.
- Cải bắp thái sợi, trộn với xì dầu và mù tạt vàng.
- Dàn cơm lên rong biển khô, thêm cải bắp, thịt gà sau đó cuộn lại thành miếng.
_____
Cơm bò xào súp lơ
Bữa trưa gồm thịt bò, súp lơ xanh chỉ mất 15 phút chế biến. Ảnh: Dreamtime. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian chế biến: 15 phút
- Khẩu phần: Một người
Nguyên liệu
- Thịt bò
- Súp lơ xanh
- Cơm trắng
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, tỏi, xì dầu
Cách làm
- Thịt bò thái miếng vừa ăn, xào nhanh với muối, hạt tiêu và xì dầu.
- Súp lơ xanh tách miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi đập dập, phi thơm trên chảo dầu nóng, cho súp lơ vào đảo đều đến khi mềm.
- Thêm lần lượt cơm, thịt bò, súp lơ xanh vào hộp.
_____