Chuyên trang mô tả trứng vịt lộn là loại trứng bên trong đã hình thành đủ bộ phận của con vịt non (vào khoảng 17-21 ngày tuổi). Ngoài cách chế biến thông thường, thực khách có thể thử món hột vịt lộn xào me hoặc thử với món trứng cút lộn nhỏ hơn. Ảnh: Mashed. |
Gà ác tiềm thuốc Bắc là một trong những món ăn bổ dưỡng ở Việt Nam. Sự kết hợp giữa thịt gà ác cùng các vị thuốc Bắc hầm nhừ không chỉ tạo nên món ăn tốt cho sức khỏe mà còn có mùi vị đặc trưng, hấp dẫn nhiều thực khách. Ảnh: Huji. |
Các món chế biến từ chân gà khá phổ biến ở Việt Nam và có giá cả phải chăng. Một số món chân gà hấp dẫn thực khách có thể thử như chân gà chiên, chân gà nướng mật ong, chân gà sả tắc,... Ảnh: The Spruce Eats. |
Tiết canh có nguyên liệu chính là máu động vật tươi, pha cùng nước mắm hoặc muối rồi trộn cùng thịt, sụn băm nhỏ. Tuy nhiên, tác giả không khuyến khích du khách thưởng thức quá nhiều món ăn này vì cho rằng nó chứa nhiều vi khuẩn. Ảnh: Traveling to Vietnam. |
Sứa đỏ là món ăn đường phố yêu thích của người dân thủ đô những ngày hè. Sứa có màu đỏ, trong như thạch. Ăn kèm với món này thường có đậu nướng, cùi dừa cắt miếng, tía tô, kinh giới và chấm ngập trong mắm tôm đã pha. Ảnh: Tuấn Anh. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.