Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 món ngon với bông cải xanh

Bông cải xanh (súp lơ) là loại rau dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là 5 công thức từ đơn giản đến phức tạp, giúp người nội trợ thay đổi thực đơn gia đình.


Bông cải xanh xào gà

5 cach che bien mon ngon voi bong cai xanh anh 1

Sự kết hợp giữa thịt gà, bông cải xanh và cà rốt giúp bạn có món ăn hấp dẫn. Ảnh: Spicenpans.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian nấu: 20-25 phút

- Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

- 300 g thịt gà lọc xương

- 350 g bông cải xanh

- Gia vị: xì dầu, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, tinh bột bắp

- Cà rốt, gừng, tỏi

Cách làm

- Thịt gà thái miếng vừa ăn, trộn với xì dầu, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu và tinh bột bắp.

- Cà rốt thái miếng, băm nhỏ tỏi, gừng.

- Rửa sạch, tách bông cải xanh thành từng nhánh nhỏ.

- Làm nóng chảo với dầu ăn. Phi thơm gừng, tỏi sau đó thêm 1 chén nước.

- Cho cà rốt vào chảo, đậy nắp đun đến khi cà rốt gần chín thì thêm thịt gà đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều.

- Kế đến cho bông cải xanh vào đảo đến khi chín, nêm muối và hạt tiêu vừa miệng.

- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

_____


Bông cải xanh xào tỏi

5 cach che bien mon ngon voi bong cai xanh anh 2

Bông cải xanh xào tỏi dễ chế biến và dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Ảnh: NYT Cooking.

- Độ khó: 1/5

- Thời gian nấu: 15 phút

- Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

- 1 cây bông cải xanh

- Tỏi

- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu

Cách làm

- Tách bông cải xanh thành nhánh nhỏ, rửa sạch với nước và để ráo.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm nhỏ.

- Tiếp đến cho bông cải xanh vào chảo, thêm muối và đảo đều đến khi chín.

- Thêm hạt tiêu, cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

_____


Bông cải xanh nướng

5 cach che bien mon ngon voi bong cai xanh anh 3

Bông cải xanh nướng mang lại hương vị mới lạ cho bữa ăn. Ảnh: Savory.

- Độ khó: 1/5

- Thời gian nấu: 20-25 phút

- Khẩu phần: 1-2 người

Nguyên liệu

- 1 cây bông cải xanh

- Gia vị: dầu olive, muối, chanh

- Giấy bạc

Cách làm

- Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ C.

- Tách bông cải xanh thành nhánh nhỏ, rửa sạch với nước và để ráo.

- Trộn đều bông cải xanh với dầu olive và muối.

- Lót giấy bạc lên khay nướng, dàn đều bông cải xanh khắp mặt giấy bạc.

- Nướng 15-20 phút đến khi bông cải xanh giòn và có màu ngả sang nâu.

- Thưởng thức trực tiếp hoặc vắt thêm một ít chanh trước khi ăn.

Lưu ý

- Bông cải xanh phải để thật ráo nước, nếu không khi nướng sẽ bị mềm.

- Lật bông cải xanh sau khi nướng được 8-10 phút để món ăn chín đều.

_____


Salad bông cải xanh

5 cach che bien mon ngon voi bong cai xanh anh 4

Salad bông cải xanh với nho khô, thịt hun khói và hạt hướng dương là món ăn mang hương vị nước Mỹ. Ảnh: dinnerthendessert.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian nấu: 15 phút

- Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

- 300 g bông cải xanh

- Hành tây

- Gia vị: đường, muối, hạt tiêu, giấm, mayonnaise

- Thịt hun khói, nho khô, hạt hướng dương bóc sẵn (tùy khẩu vị)

Cách làm

- Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch với nước, để ráo sau đó đem chần chín tới, để nguội.

- Băm nhỏ 1/2 củ hành tây, hòa tan đường, giấm, muối, mayonnaise và hạt tiêu trong bát tô.

- Thêm bông cải xanh, nho khô và hành tây vào trộn với hỗn hợp sốt.

- Rắc thịt hun khói băm nhỏ và hạt hướng dương lên trên sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

- Cho salad ra đĩa và thưởng thức.

_____


Súp bông cải xanh

5 cach che bien mon ngon voi bong cai xanh anh 5

Súp bông cải xanh bổ dưỡng chỉ mất 15 phút nấu nướng. Ảnh: thebusybaker.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian nấu: 15 phút

- Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

- 2 cây bông cải xanh (rửa sạch, cắt nhánh nhỏ)

- Gia vị: dầu olive, muối, nước

- Hạt óc chó

- Phô mai

Cách làm

- Đun sôi nồi nước lớn với muối.

- Luộc bông cải xanh khoảng 3-4 phút (đến khi hơi mềm).

- Vớt bông cải xanh ra rổ, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố (giữ lại nước luộc).

- Thêm nước luộc gần ngập mặt bông cải xanh sau đó xay thật nhuyễn (thêm nước nếu cần).

- Thưởng thức súp với dầu olive, hạt óc chó, phô mai...

_____

5 biến tấu cơm rang ngon miệng

Cơm rang được biết đến là món dễ chế biến và dễ ăn. 5 gợi ý dưới đây giúp người nội trợ dễ dàng đổi vị bữa ăn của gia đình trong suốt cả tuần.

5 cách chế biến món ngon với trứng

Món ăn từ trứng luôn được nhiều người ưa thích nhờ giá thành rẻ cùng sự đa dạng khi chế biến.

5 biến tấu cơm rang ngon miệng

Cơm rang được biết đến là món dễ chế biến và dễ ăn. 5 gợi ý dưới đây giúp người nội trợ dễ dàng đổi vị bữa ăn của gia đình trong suốt cả tuần.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm