Bông cải xanh xào gà
Sự kết hợp giữa thịt gà, bông cải xanh và cà rốt giúp bạn có món ăn hấp dẫn. Ảnh: Spicenpans. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian nấu: 20-25 phút
- Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu
- 300 g thịt gà lọc xương
- 350 g bông cải xanh
- Gia vị: xì dầu, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, tinh bột bắp
- Cà rốt, gừng, tỏi
Cách làm
- Thịt gà thái miếng vừa ăn, trộn với xì dầu, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu và tinh bột bắp.
- Cà rốt thái miếng, băm nhỏ tỏi, gừng.
- Rửa sạch, tách bông cải xanh thành từng nhánh nhỏ.
- Làm nóng chảo với dầu ăn. Phi thơm gừng, tỏi sau đó thêm 1 chén nước.
- Cho cà rốt vào chảo, đậy nắp đun đến khi cà rốt gần chín thì thêm thịt gà đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều.
- Kế đến cho bông cải xanh vào đảo đến khi chín, nêm muối và hạt tiêu vừa miệng.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
_____
Bông cải xanh xào tỏi
Bông cải xanh xào tỏi dễ chế biến và dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Ảnh: NYT Cooking. |
- Độ khó: 1/5
- Thời gian nấu: 15 phút
- Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu
- 1 cây bông cải xanh
- Tỏi
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm
- Tách bông cải xanh thành nhánh nhỏ, rửa sạch với nước và để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm nhỏ.
- Tiếp đến cho bông cải xanh vào chảo, thêm muối và đảo đều đến khi chín.
- Thêm hạt tiêu, cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
_____
Bông cải xanh nướng
Bông cải xanh nướng mang lại hương vị mới lạ cho bữa ăn. Ảnh: Savory. |
- Độ khó: 1/5
- Thời gian nấu: 20-25 phút
- Khẩu phần: 1-2 người
Nguyên liệu
- 1 cây bông cải xanh
- Gia vị: dầu olive, muối, chanh
- Giấy bạc
Cách làm
- Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ C.
- Tách bông cải xanh thành nhánh nhỏ, rửa sạch với nước và để ráo.
- Trộn đều bông cải xanh với dầu olive và muối.
- Lót giấy bạc lên khay nướng, dàn đều bông cải xanh khắp mặt giấy bạc.
- Nướng 15-20 phút đến khi bông cải xanh giòn và có màu ngả sang nâu.
- Thưởng thức trực tiếp hoặc vắt thêm một ít chanh trước khi ăn.
Lưu ý
- Bông cải xanh phải để thật ráo nước, nếu không khi nướng sẽ bị mềm.
- Lật bông cải xanh sau khi nướng được 8-10 phút để món ăn chín đều.
_____
Salad bông cải xanh
Salad bông cải xanh với nho khô, thịt hun khói và hạt hướng dương là món ăn mang hương vị nước Mỹ. Ảnh: dinnerthendessert. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian nấu: 15 phút
- Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu
- 300 g bông cải xanh
- Hành tây
- Gia vị: đường, muối, hạt tiêu, giấm, mayonnaise
- Thịt hun khói, nho khô, hạt hướng dương bóc sẵn (tùy khẩu vị)
Cách làm
- Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch với nước, để ráo sau đó đem chần chín tới, để nguội.
- Băm nhỏ 1/2 củ hành tây, hòa tan đường, giấm, muối, mayonnaise và hạt tiêu trong bát tô.
- Thêm bông cải xanh, nho khô và hành tây vào trộn với hỗn hợp sốt.
- Rắc thịt hun khói băm nhỏ và hạt hướng dương lên trên sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
- Cho salad ra đĩa và thưởng thức.
_____
Súp bông cải xanh
Súp bông cải xanh bổ dưỡng chỉ mất 15 phút nấu nướng. Ảnh: thebusybaker. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian nấu: 15 phút
- Khẩu phần: 2-3 người
Nguyên liệu
- 2 cây bông cải xanh (rửa sạch, cắt nhánh nhỏ)
- Gia vị: dầu olive, muối, nước
- Hạt óc chó
- Phô mai
Cách làm
- Đun sôi nồi nước lớn với muối.
- Luộc bông cải xanh khoảng 3-4 phút (đến khi hơi mềm).
- Vớt bông cải xanh ra rổ, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố (giữ lại nước luộc).
- Thêm nước luộc gần ngập mặt bông cải xanh sau đó xay thật nhuyễn (thêm nước nếu cần).
- Thưởng thức súp với dầu olive, hạt óc chó, phô mai...
_____