Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 phút nấu canh tôm tươi với thơm

Chỉ cần 5 phút, bạn đã có món canh đầy đủ vị chua, cay, mặn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu 

 

Tôm tươi: 100 gram

Thơm (dứa): 1/2 trái

Thì là: 20 gram

Muối, bột ngọt, vài trái ớt tươi. 

Cách nấu

Tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ đen

Thơm gọt sạch, bỏ mắt, xắt sợi ngang 1 cm, dài 4 cm.

Đun sôi nước, cho thơm vào. 3 phút sau, cho tôm và rau thì là vào. Nêm nếm vừa ăn.

Món canh tôm tươi nấu thơm có thể ăn cùng bún hay cơm nóng đều được. 

Chân gà hấp tàu xì nhâm nhi ngày giáp Tết

Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.


Linh San

Bạn có thể quan tâm