Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm dê hấp sả trong 5 phút

Thịt dê tươi ngon quyện cùng mùi sả, tía tô, kinh giới không chỉ là hợp vị trong thời tiết se lạnh của ngày giáp Tết mà còn là món chữa cháy nếu khách bất ngờ ghé nhà.

Nguyên liệu


- Thịt dê tươi 500 gram

- Tía tô 100 gram

- Sả 5 nhánh

- Ớt sừng một trái

- Sa tế 1/2 muỗng cà phê

- Gừng một nhánh nhỏ

Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.

Nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế.

Cách làm

 

- Thịt dê xắt mỏng, ướp với 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường bột ngọt, để khoảng 30 phút.

- Sả tách phần lá già, bào mỏng.

- Tía tô lặt lá, rửa sạch.

- Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn

- Lót sả bên dưới nồi, tiếp đó là lá tía tô, rải đều gừng xắt nhuyễn rồi xếp thịt dê lên. Trang trí với ớt sừng xắt lát dọc. 

Dê hấp sả ăn cùng lá tía tô còn lại và chao.

Thịt bò xào hoa huệ thơm dịu

Loài hoa có hương thơm tinh khiết giúp món ăn không chỉ độc đáo, nhiều dinh dưỡng mà còn đẹp mắt, ngon miệng.



Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm