Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt bò xào hoa huệ thơm dịu

Loài hoa có hương thơm tinh khiết giúp món ăn không chỉ độc đáo, nhiều dinh dưỡng mà còn đẹp mắt, ngon miệng.

Nguyên liệu 

Thịt thăn bò: 200 gram

Hoa huệ: 500 gram

Tỏi: 2 củ

Xì dầu, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, đường, ớt sừng.

 

Thực hiện

Xắt mỏng thịt bò, ướp với xì dầu, tiêu, bột ngọt, dầu ăn khoảng 30 phút.

Hoa huệ rửa sạch, để ráo. Trụng nhanh hoa trong nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để giữ màu và độ giòn.

Băm nhuyễn tỏi, phi thơm với dầu nóng, vớt ra để riêng.

Cho hoa huệ vào chảo tỏi, xào nhanh trên lửa lớn.

Khoảng một phút sau, cho thịt bò vào, tiếp tục xào trên lửa lớn. Nêm vừa ăn.

Món này ăn nóng với cơm hoặc ăn trong thực đơn lowcarb. 

Ốc bươu nướng tiêu xanh lạ mà quen

Vị giòn dai của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Linh San

Bạn có thể quan tâm